Hơn 300 chư Tăng Ni dự khóa bồi dưỡng trụ trì

GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang ngày 30-5 qua đã long trọng khai mạc khóa bồi dưỡng trụ trì tại hội trường chùa Bình An (phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên).

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN quang lâm chứng minh và có thời thuyết giảng tại khóa bồi dưỡng.

Hơn 300 chư Tăng Ni dự khóa bồi dưỡng trụ trì ảnh 1
Hòa thượng Chủ tịch đăng đàn thuyết giảng

Chứng minh lễ khai mạc còn có HT.Chau Ty, Ủy viên Thường trực HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh An Giang; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; HT.Thích Huệ Tài, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh An Giang, Trưởng ban Tổ chức, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh An Giang và hơn 300 khóa sinh hiện là trụ trì các tự viện trong địa bàn toàn tỉnh.
 
Đại diện lãnh đạo chính quyền, Mặt trận, Ban Tôn giáo tỉnh cũng đến tham dự.


Hơn 300 chư Tăng Ni dự khóa bồi dưỡng trụ trì ảnh 2
Quang cảnh buổi khai mạc

 

“Với tầm quan trọng và vai trò của vị trụ trì trong việc quản lý cơ sở tự viện tại các địa phương, việc học tập, trau dồi những kiến thức mới về quản lý tự viện theo Hiến chương Giáo hội, Nội quy Ban Tăng sự và Pháp luật Nhà nước là việc làm thường xuyên”, Hòa thượng Thích Huệ Tài nhấn mạnh tại buổi khai mạc.

 
Được biết, đây là lần thứ 20 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh An Giang tổ chức khoá bồi dưỡng trụ trì. Thời gian tổ chức từ ngày 30-5 đến ngày 3-6, với hơn 300 học viên hiện là trụ trì các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh tham dự. Thành phần Ban Giảng huấn gồm chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, Văn phòng 2 TƯGH, BTS tỉnh và đại diện Ban Dân vận, UBMTTQ, Ban Tôn giáo, Ban Tuyên giáo tỉnh An Giang. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày