Hơn 300 người hiến máu tại chùa Giác Ngộ

Hiến máu cứu người
Hiến máu cứu người
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-8, tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM), hơn 300 tình nguyện viên đã đăng ký tham gia Hiến máu nhân đạo lần thứ 57.
Hiến máu lần thứ 57 tại chùa Giác Ngộ

Hiến máu lần thứ 57 tại chùa Giác Ngộ

Chương trình do Tăng đoàn chùa Giác Ngộ phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức.

Trong lần hiến máu thứ 57 này, có hơn 300 lượt đăng ký cho máu. Trải qua 56 lần tổ chức có đến 20.938 tình nguyện viên đủ điều kiện hiến máu. Và thành quả mà chương trình mang về đó là cung cấp được 29.313 đơn vị máu phục vụ cho việc thay lọc, truyền nhận và cứu chữa các bệnh nhân cần máu, bị tai nạn hoặc dùng trong các cuộc phẫu thuật cần thiết.

Bạn Trần Ngọc Trọng (20 tuổi, sống tại Bình Thạnh) cho biết hôm nay là lần hiến máu thứ tư của mình, thông qua lời kêu gọi của chùa, nhằm lan tỏa nghĩa cử bố thí cao đẹp, san sẻ một phần giá trị nội tài của bản thân đến với những người cần được trợ giúp.

"Sau mỗi lần hiến máu cơ thể tôi dường như khỏe mạnh hơn do bản thân được tái tạo lại lượng máu mới với chất lượng tốt hơn, các tế bào tươi trẻ và hoạt động hiệu quả hơn trong việc duy trì sự sống của cơ thể; còn tinh thần thì trở nên lạc quan, sảng khoái hơn", bạn trọng cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày