Tăng Ni, Phật tử đến chùa Ấn Quang (TP.HCM) hiến máu

Chư tôn đức và Phật tử về chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo sáng 2-4-2022
Chư tôn đức và Phật tử về chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo sáng 2-4-2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-4, nhiều chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã đến chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM) tham gia hiến máu nhân đạo.
Đăng ký thông tin hiến máu

Đăng ký thông tin hiến máu

Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Thư ký chùa Ấn Quang cho biết hoạt động này được chùa kết hợp với Ủy ban Nhân dân và Hội Chữ thập đỏ phường 9 tổ chức tới nay là năm thứ 3. Mỗi năm tùy theo tình hình thực tế tại địa phương chùa sẽ tổ chức hiến máu ít nhất 3 lần trong một năm và kêu gọi chư tôn đức và Phật tử của chùa và các khu vực lân cận tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Lần đầu tiên hiến máu, Đại đức Thích Thiện Bình, chư Tăng tại chùa Ấn Quang cho biết những lần trước ở chùa hiến máu chưa đủ duyên tham gia, mãi tới đợt này mới hiến máu được nên cảm thấy rất vui, là cơ hội để thực hành hạnh nguyện Bồ-tát đạo.

Đại đức Thích Đồng Hạnh từ chùa Đức Quang (quận 4) kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Đại đức Thích Đồng Hạnh từ chùa Đức Quang (quận 4) kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Chia sẻ niềm vui của mình khi tham gia hiến máu lần thứ 6, Đại đức Thích Đồng Hạnh (chùa Đức Quang, quận 4) bày tỏ: "Tôi thấy hiến máu thật sự có một ý nghĩa rất lớn, vì với những người đang cấp cứu cần máu mà có máu truyền liền thì họ sẽ vượt qua được cơn “thập tử nhất sinh”. Trong nhà Phật có 2 loại bố thí là nội thí và ngoại thí, cho nên mình có thể ban tặng cho mọi người đúng với ý nghĩa của nhà Phật. Vì thấy vậy nên đúng 3 tháng tôi sẽ đi hiến máu, và sau hiến máu sức khỏe được cải thiện, thấy khỏe hơn”, Đại đức Thích Đồng Hạnh chia sẻ.

Chư Ni và Phật tử các chùa trong khu vực phường 9, quận 10 đến chùa Ấn Quang tham gia hiến máu
Chư Ni và Phật tử các chùa trong khu vực phường 9, quận 10 đến chùa Ấn Quang tham gia hiến máu

Theo đó, trong sáng nay có 61 người tham gia hiến máu với 20 người hiến 250 ml, 39 hiến 350ml và 2 người hiến 450ml.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: ABCP

Phật giáo Việt Nam với Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hòa bình

NSGN - Diễn đàn Phật giáo châu Á vì hòa bình (Asian Buddhist Conference for Peace - ABCP /亞洲佛教和平會議) là diễn đàn xuyên quốc gia gồm các Tăng sĩ và cư sĩ thuộc nhiều truyền thống ở châu Á, được tổ chức để thúc đẩy hòa bình và hợp tác trên tinh thần Phật giáo.
Chư Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng trao biểu tượng và cờ luân lưu đến Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, đơn vị đăng cai tổ chức đại lễ vào năm 2027 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâm Đồng: Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam

GNO - Sáng nay, 24-3, Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam do Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng tổ chức chính thức diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (Lâm Đồng), với sự tham dự của hơn 1.500 Tăng Ni, Phật tử trên khắp cả nước.
Nghĩ về trách nhiệm xã hội của người tu

Nghĩ về trách nhiệm xã hội của người tu

GNO - Sự kiện 5 vị giáo phẩm thuộc GHPGVN tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI cùng 3 vị Tăng Ni ứng cử Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026-2031 đăng trên Giác Ngộ online không chỉ là một thông tin bầu cử.
Hòa thượng Thích Huệ Pháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thanh đến Thượng tọa Thích Như Đạo

Vĩnh Long: Chùa Phước Thanh có tân trụ trì

GNO - Sáng 23-3, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thanh tại (ấp Mỹ Cẩm B, xã Cầu Ngang, tỉnh Vĩnh Long) đến Thượng tọa Thích Như Đạo.

Thông tin hàng ngày