Tăng Ni, Phật tử đến chùa Ấn Quang (TP.HCM) hiến máu

Chư tôn đức và Phật tử về chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo sáng 2-4-2022
Chư tôn đức và Phật tử về chùa Ấn Quang hiến máu nhân đạo sáng 2-4-2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-4, nhiều chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã đến chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM) tham gia hiến máu nhân đạo.
Đăng ký thông tin hiến máu

Đăng ký thông tin hiến máu

Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Thư ký chùa Ấn Quang cho biết hoạt động này được chùa kết hợp với Ủy ban Nhân dân và Hội Chữ thập đỏ phường 9 tổ chức tới nay là năm thứ 3. Mỗi năm tùy theo tình hình thực tế tại địa phương chùa sẽ tổ chức hiến máu ít nhất 3 lần trong một năm và kêu gọi chư tôn đức và Phật tử của chùa và các khu vực lân cận tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Lần đầu tiên hiến máu, Đại đức Thích Thiện Bình, chư Tăng tại chùa Ấn Quang cho biết những lần trước ở chùa hiến máu chưa đủ duyên tham gia, mãi tới đợt này mới hiến máu được nên cảm thấy rất vui, là cơ hội để thực hành hạnh nguyện Bồ-tát đạo.

Đại đức Thích Đồng Hạnh từ chùa Đức Quang (quận 4) kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Đại đức Thích Đồng Hạnh từ chùa Đức Quang (quận 4) kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Chia sẻ niềm vui của mình khi tham gia hiến máu lần thứ 6, Đại đức Thích Đồng Hạnh (chùa Đức Quang, quận 4) bày tỏ: "Tôi thấy hiến máu thật sự có một ý nghĩa rất lớn, vì với những người đang cấp cứu cần máu mà có máu truyền liền thì họ sẽ vượt qua được cơn “thập tử nhất sinh”. Trong nhà Phật có 2 loại bố thí là nội thí và ngoại thí, cho nên mình có thể ban tặng cho mọi người đúng với ý nghĩa của nhà Phật. Vì thấy vậy nên đúng 3 tháng tôi sẽ đi hiến máu, và sau hiến máu sức khỏe được cải thiện, thấy khỏe hơn”, Đại đức Thích Đồng Hạnh chia sẻ.

Chư Ni và Phật tử các chùa trong khu vực phường 9, quận 10 đến chùa Ấn Quang tham gia hiến máu
Chư Ni và Phật tử các chùa trong khu vực phường 9, quận 10 đến chùa Ấn Quang tham gia hiến máu

Theo đó, trong sáng nay có 61 người tham gia hiến máu với 20 người hiến 250 ml, 39 hiến 350ml và 2 người hiến 450ml.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư vị Trưởng lão Hội đồng Chứng minh họp chuẩn y Hội đồng Thập sư Đại giới đàn Bửu Lai - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Chư vị Trưởng lão Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh họp thành lập Hội đồng Thập sư Đại giới đàn Bửu Lai

GNO - Sáng nay, 1-4-2026, tại Văn phòng Đức Pháp chủ (Việt Nam Quốc Tự, TP.HCM), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã chủ trì phiên họp thu hẹp của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh nhằm thảo luận, thành lập Hội đồng Thập sư Đại giới đàn do Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ tổ chức.
Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dâng hương tưởng niệm tại Công viên tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức - Ảnh: Trung Thắng/BGN

Tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức, Chủ tịch Hồ Chí Minh trước thềm Đại hội Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 1-4, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên đã đến dâng hương, dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày