Chùa Vĩnh Nghiêm 20 năm duy trì tổ chức hiến máu tình nguyện

Thượng tọa Thích Thanh Phong đã nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo
Thượng tọa Thích Thanh Phong đã nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Cũng như nhiều chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử sau khi hiến máu vào sáng 27-2 tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM), chị Ngọc Hiển bày tỏ niềm vui “sau nhiều lần hụt vì nhẹ ký quá thì đến nay tôi đã hiến máu được lần 2 rồi đó”.
Chư Tăng, Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm hiến máu

Chư Tăng, Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm hiến máu

Chị Ngọc Hiển chia sẻ hồi trước hay thấy thông tin xin máu trên facebook, có một lần là đồng nghiệp cũ, đăng xin máu để truyền cho mẹ. “Tôi nghĩ máu mình tái tạo được mà, sao không cho đi để giúp được nhiều người. Vậy là tôi cố gắng tập thể dục, ăn uống điều độ, để mình đủ ký và sức khỏe hiến máu”.

Được nghỉ học để về thăm thầy, Sư cô Thích nữ Tuệ Tâm (chùa Bảo Vân, quận Bình Thạnh, TP.HCM), đang học lớp luật ở chùa Huệ Nghiêm chia sẻ, tình cờ đọc thông tin trên facbook nên buổi sáng tranh thủ đi hiến máu, để chiều về đi học. Sư cô cho biết tới nay đã hiến được 8 lần, có khi ở Trung tâm Hiến máu TP, có khi bên phường tổ chức, khi đi như vầy “tôi chỉ nghĩ đơn giản máu của mình sẽ giúp được cho người nào đó, vậy là thấy vui lắm rồi”.

Sư cô Thích nữ Tuệ Tâm và Sư cô Thích nữ Nhuận Ngọc hiến máu

Sư cô Thích nữ Tuệ Tâm và Sư cô Thích nữ Nhuận Ngọc hiến máu

Là lần thứ 3 hiến máu, Sư cô Thích nữ Nhuận Ngọc chia sẻ: “Tôi thấy việc làm này ý nghĩa, có thể cứu được người thì mình làm thôi. Sau này khi liên hệ với giáo lý Phật thì thấy việc làm này rất hay và mình cần phải phổ biến đến nhiều người hơn”.

Cô Nhuận Ngọc chia sẻ thêm, lúc vừa vô tới chùa đã cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho mình có đủ sức khỏe để hiến máu, vì sau khi bị Covid-19 sợ không đủ điều kiện nên khi cầm tờ giấy được hiến máu “tôi rất là vui”.

Chư tôn đức và Phật tử đợi khám sức khỏe để được hiến máu

Chư tôn đức và Phật tử đợi khám sức khỏe để được hiến máu

Nói về việc làm ý nghĩa này, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cho biết mỗi năm chùa sẽ kết hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM, chính quyền tại địa phương tổ chức hiến máu nhân đạo 2 lần vào đầu mùa xuân và Vu lan. Tới nay, chùa duy trì hiến máu tình nguyện 20 năm.

Mỗi lần tổ chức, ngoài chư Tăng, Phật tử ở chùa thì có rất nhiều quý vị ở các quận lân cận đến tham dự hiến máu.

“Tôi hiến máu cũng được 16 lần và thấy việc này rất ý nghĩa. Vì trong Phật giáo, bố thí thì có tài thí, pháp thì, vô úy thí, trong tài thí có nội thí là bố thí những gì trong thân thể con người chúng ta. Như cho máu, cho những bộ phận nội tạng của mình để cứu người, đó là điều rất công đức", Thượng tọa Thích Thanh Phong chia sẻ.

Ghi thông tin hiến máu

Ghi thông tin hiến máu

Có nhiều người đến hiến máu từ các quận, huyện trong TP.HCM

Có nhiều người đến hiến máu từ các quận, huyện trong TP.HCM

Phật tử ngồi đợi khám sức khỏe

Phật tử ngồi đợi khám sức khỏe

Chư tôn đức chùa Vĩnh Nghiêm

Chư tôn đức chùa Vĩnh Nghiêm

Theo đó có 99 đơn vị máu được hiến tặng trong sáng 27-2 tại chùa Vĩnh Nghiêm

Theo đó có 99 đơn vị máu được hiến tặng trong sáng 27-2 tại chùa Vĩnh Nghiêm

Chị Ngọc Hiển từ quận Tân Bình qua chùa Vĩnh Nghiêm hiến máu

Chị Ngọc Hiển từ quận Tân Bình qua chùa Vĩnh Nghiêm hiến máu

"Chị và em" cùng gieo niềm vui buổi sáng

"Chị và em" cùng gieo niềm vui buổi sáng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lồng đèn ú - Di sản thủ công truyền thống của cố đô

Lồng đèn ngũ sắc giữa Sài Gòn

GNO - Đến với thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.Đức Nhuận, thuộc Q.Phú Nhuận cũ) giữa lòng TP.HCM nhộn nhịp vào mùa Phật đản sẽ như lạc vào một không gian đầy ký ức với các dãy, chuỗi đèn ú ngũ sắc hòa trong Đạo kỳ vui tươi.
Lưu niệm cùng Thượng tọa Thích Tâm Minh, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa: Tân Ban Trị sự thăm, tri ân chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh qua các thời kỳ

GNO - Chiều 4-6, sau thành công viên mãn của Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031, phái đoàn tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Thượng tọa Thích Tâm Chính, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự dẫn đầu đã đến thăm, tri ân chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh qua các thời kỳ.
Trang nghiêm Lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại tổ đình Quán Thế Âm - di tích cuối cùng của ngài - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại tổ đình Quán Thế Âm - di tích sau cùng của ngài ở TP.HCM

GNO - Sáng nay, 5-6 (20-4-Bính Ngọ), tại tổ đình Quán Thế Âm (P.Đức Nhuận, TP.HCM) - trú xứ gắn bó sau cùng của Bồ-tát Thích Quảng Đức trước lúc ngài phát đại nguyện vị pháp thiêu thân trong Pháp nạn 1963 tại miền Nam, chư tôn đức đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư Thánh tử đạo.

Thông tin hàng ngày