Hơn 300 trại sinh xuất phát tham dự Hội trại hè các thanh niên Phật tử thuộc Tổ đình Vĩnh Nghiêm

(GNO-TP.HCM): Sáng nay 6-8, hơn 300 trại sinh Hội trại hè thanh niên Phật tử thuộc Tổ đình Vĩnh Nghiêm đã tổ chức lễ xuất phát tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm để đến đất trại tại chùa Dưỡng Chân Tuệ Uyển - Long Thành, Đồng Nai.
hoitraivinhnghiem01.JPG

GĐPT về tham dự lễ xuất phát

hoitraivinhnghiem02.JPG
hoitraivinhnghiem03.JPG
hoitraivinhnghiem04.JPG
hoitraivinhnghiem07.JPG
hoitraivinhnghiem06.JPG
hoitraivinhnghiem09.JPG
hoitraivinhnghiem13.JPG

Cung thỉnh chư tôn đức chứng minh

Ban Tổ chức đã phổ biến nội quy trại và các thông tin cần thiết với trại sinh, phát đồng phục và tập hát các bài ca sinh hoạt trước giờ xuất phát. 8g30, HT.Thích Đức Nghiệp - Trưởng ban Quản trị Môn phái Vĩnh Nghiêm; TT.Thích Thanh Tùng -Tổng Thư ký Ban Quản trị Môn phái Vĩnh Nghiêm, Trưởng ban Tổ chức Hội trại đã quang lâm chứng minh lễ xuất phát. ĐĐ.Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban Điều phối Hội trại đã báo cáo quá trình chuẩn bị Hội trại và thông qua chương trình trại.

hoitraivinhnghiem18.JPG
hoitraivinhnghiem15.JPG


HT.Thích Đức Nghiệp đã ban đạo từ sách tấn tinh thần của thanh niên Phật tử thuộc tổ đình dự hội trại lần này. Hòa thượng tin tưởng tuổi trẻ là tương lai của đất nước, thanh niên Phật tử là tương lai của Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng cũng dạy tuổi trẻ Phật giáo cần phải có đủ các yếu tố: trái tim phải có lòng Từ bi, đầu óc phải có Trí tuệ sáng suốt và thân thể phải Dũng mãnh.

hoitraivinhnghiem16.JPG
hoitraivinhnghiem17.JPG
hoitraivinhnghiem21.JPG

Hòa thượng cũng nhắc nhở về bài pháp Tứ ân với các trại sinh nhân mùa An cư kiết hạ và cũng sắp đến Lễ Vu lan. Sau cùng, HT chúc Hội trại thành công tốt đẹp.

TT.Thích Thanh Tùng thay mặt Ban Tổ chức phát biểu cảm tạ Hòa thượng Trưởng Môn phái. Sau đó toàn thể trại sinh đã đến Tổ đường, bái Tổ và xuất phát đến đất trại. Được biết trại được tổ chức trong 3 ngày 2 đêm với nhiều hoạt động như: tu học, tụng kinh, thiền hành, nghe thuyết pháp, tọa đàm Phật pháp, rước hoa đăng và các hoạt động thi đua kiến thức Phật pháp, trò chơi dân gian...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày