Hơn 3.000 bạn trẻ tham dự khóa “Hãy là chính mình”

GNO - Sáng qua, 31-8 (nhằm ngày 25-7-Quý Tỵ), khóa sinh hoạt đã được khai mạc, diễn ra trong một ngày tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP.Đà Nẵng), được sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Như Thọ, chứng minh BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Nguyện, UV Thường trực HĐTS, quyền Trưởng BTS GHPGVN TP; chư tôn đức Tăng, Ni Thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng.

Batnha06.jpg

Toàn cảnh lễ khai mạc

Ngoài ra, còn có sự chứng dự của HT.Thích Thanh Hùng, UV Thường trực HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; TT.Thích Phước Nghiêm, UV HĐTS, Trưởng ban Thanh Thiếu niên thuộc Ban HDPT T.Ư.

Lãnh đạo chính quyền thành phố, các cấp địa phương tới dự lễ khai mạc cùng 3.300 các em thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh tham dự khóa sinh hoạt.

Đây là lần thứ hai chùa Bát Nhã (TP.Đà Nẵng) tổ chức khóa sinh hoạt hè cho các em với mục đích hướng các em đến những suy nghĩ và hành động lành mạnh có ý thức, với chủ đề “ Hãy là chính mình”.

Batnha01.jpg

Hàng ngàn bạn trẻ tham dự khóa sinh hoạt

Batnha07.jpg

Lễ khai mạc diễn ra trang nghiêm

Batnha09.jpg

Đại diện phát nguyện học-tu

Theo BTC, khóa sinh hoạt lần này nhằm khuyến tấn các bạn trẻ luôn tự tin vào bản thân, không đánh mất chính mình trong mọi hoàn cảnh, phát huy những năng lực tích cực, mang lại những hạnh phúc dài lâu trong cuộc sống, biết vận dụng những nghị lực và ý chí của người trẻ thời đại mới, vượt qua những khó khăn, rộng mở vòng tay yêu thương và sẻ chia với muôn người, muôn loài, biết trân quý môi trường sống như chính cơ thể của mình.

ĐĐ.Thích Chúc Tín, UV Thường trực BTS GHPGVN TP; trú trì chùa Bát Nhã, Trưởng BTC khóa sinh hoạt đã đọc lời khai mạc, tri ân đến chư tôn đức trung ương và địa phương đã quan tâm, theo dõi giúp đỡ BTC và các thành viên để lần thứ hai tiến hành khóa sinh hoạt được thuận lợi. Đồng thời, Đại đức cũng bày tỏ lòng biết ơn vì sự quan tâm của chính quyền các cấp, tạo mọi thuận duyên để các em được sinh hoạt trong một mùa hè tròn đầy bổ ích. Thầy cũng gửi thông điệp đến các bạn tham gia, rằng “ Hãy là chính mình, tốt hơn chính mình ngày hôm qua”.

 
Batnha05.jpg

Chư tôn đức chứng minh

Batnha08.jpg

Ông Nguyễn Đăng Hải phát biểu

Batnha10.jpg

TT.Thích Phước Nghiêm phát biểu

Batnha11.jpg

HT.Thích Thiện Nguyện ban đạo từ

Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP phát biểu, đã dẫn dắt các em ôn lại tấm gương thệ nguyện xuất gia đầy nghị lực của Thái Tử Tất Đạt Đa. Qua đó, ông cũng nhiệt liệt biểu dương chư tôn đức Tăng, Ni Phật tử TP, đăc biệt là chùa Bát Nhã đã có sáng kiến hướng các em vào sinh hoạt lành mạnh.

TT.Thích Phước Nghiêm thay mặt Ban HDPT T.Ư và Ban hướng dẫn Thanh thiếu nhi T.Ư đã có lời phát biểu; Thượng tọa nói lên bốn hạng người từ chưa tiến bộ, đến tiến bộ… nhằm sách tấn các em tích cực học tập, không ngừng tiến bộ để luôn là thanh thiếu niên tốt trong xã hội.

HT.Thích Thiện Nguyện thay mặt BTS có đạo từ, động viên sách tấn chư tôn đức Tăng, Ni làm tốt hơn nữa công tác giáo dục thế hệ tương lai cho đất nước. Hòa thượng cũng tán thán công đức chư Tăng chùa Bát Nhã đã tổ chức tốt khóa sinh hoạt lần hai này, đây là nỗ lực đáng trân trọng.

Sau lễ khai khóa, các em đã được Sư cô TN.Hương Nhũ chia sẻ pháp thoại “Hãy là chính mình”.

Batnha12.jpg

Sư cô Hương Nhũ chủ giảng đề tài "Hãy là chính mình"

Batnha03.jpg

Thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử, Phật pháp

Batnha04.jpg

Ban Giám khảo cuộc thi

Từ 10g đến cuối buổi sáng, các em đã tham gia cuộc thi đố vui với 33 câu hỏi xung quanh đề tài lịch sử, văn hóa, danh nhân, giáo lý Phật pháp. Chiều cùng ngày các em được thạc sĩ Nguyễn Thành Nhân - cố vấn cao cấp Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ đề tài “Những thói quen và cách ứng xử trong gia đình”, cùng với chương trình văn nghệ, đố vui.

TT.Thích Từ Nghiêm, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP; TT.Thích Huệ Chấn sẽ có các buổi pháp thoại cùng các em về đề tài gợi mở, từ bi và trí tuệ trong cuộc sống của người Phật tử.

Chương trình khóa sinh hoạt kết thúc vào lúc 22g cùng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.

Thông tin hàng ngày