Hơn 500 đại biểu dự Đại hội Phật giáo tỉnh Kon Tum

GNO - Hôm nay, 20-6, Đại hội Phật giáo tỉnh Kon Tum khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ được tổ chức tại thành phố Kon Tum với sự tham dự của hơn 500 đại biểu chính thức và đông đảo Phật tử chào mừng.

Tin từ Ban tổ chức, Đại hội diễn ra trong hai ngày, 20 và 21-6 với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành lân cận; lãnh đạo cơ quan nhà nước các cấp tỉnh Kon Tum và đại biểu là chư Tăng Ni, Phật tử địa phương.

pgkt.JPG


Đông đảo Phật tử tham dự một hoạt động Phật sự
do BTS GHPGVN Kon Tum tổ chức - ảnh: Bảo Thiên

Đại hội được tổ chức theo hướng dẫn của Trung ương Giáo hội và trong bối cảnh Phật giáo Kon Tum đang có những dấu hiệu khởi sắc trong việc xây dựng các cơ sở tự viện để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Phật tử tại gia, đặc biệt là đồng bào dân tộc. Theo đó, trong 2 ngày làm việc, toàn thể đại biểu sẽ cùng nhau đúc kết, đánh giá những thành tựu của 5 năm qua, thảo luận những kinh nghiệm và đề ra công tác Phật sự của 5 năm tới. Cùng với đó, đại hội sẽ suy cử tân Ban Trị sự nhiệm kỳ mới của Phật giáo tỉnh Kon Tum.

Nhìn lại 5 năm của nhiệm kỳ qua, HT.Thích Quảng Xả, UVTT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum khẳng định sinh hoạt Phật giáo địa phương đang từng bước đi lên, trong đó các ngành Tăng sự, Từ thiện xã hội, Văn hóa là đầu tàu, tạo nên sự khởi sắc.

Trao đổi với Giác Ngộ về công tác chuẩn bị đại hội, ĐĐ.Thích Vạn Nhơn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự cho hay, các bộ phận nhân sự, nội dung và hậu cần đã hoàn tất những công việc được giao và Đại hội sẽ được tổ chức trang nghiêm, trân trọng theo đúng chỉ đạo của trung ương.

Theo chương trình, hôm nay 20-6, Ban Trị sự, chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh Kon Tum sẽ viếng nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh để thể hiện tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật và sau đó diễn ra phiên trù bị của Đại hội.

Phóng viên Giác Ngộ đang có mặt tại thành phố Kon Tum và sẽ thông tin chi tiết về đại hội đến bạn đọc quan tâm.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh nhân ngày truyền thống

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh nhân ngày truyền thống

GNO - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Quản lý Nhà nước về tôn giáo, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Ban Dân tộc và Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình vào ngày 31-7 vừa qua.
Thượng tọa Thích Phước Lượng, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM phát biểu trong chương trình

Chương trình hiến máu tình nguyện ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Ngày 1-8, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM phối hợp cùng Hội chữ Thập đỏ Thành phố tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện thường niên với sự tham gia của đông đảo Tăng Ni sinh nội trú và Phật tử, góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày