Hồng Kông: Mở cửa chùa Từ Sơn phục vụ du khách

GNO - Đứa con tinh thần của người giàu nhất châu Á Lý Gia Thành, khu phức hợp chùa Từ Sơn bao gồm nhiều đại sảnh, khu vườn và bức tượng Bồ-tát Quan Âm cao 76m đã mở cửa phục vụ khách du lịch.

Chùa Từ Sơn được xây dựng theo phong cách triều đại nhà Đường, trên diện tích 46.452m2 với kinh phí 193 triệu bảng Anh.

vch 1.jpeg


Khu phức hợp chùa Từ Sơn nhìn từ bến càng Hồng Kông

Chùa được tài trợ bởi ông Lý Gia Thành, 86 tuổi, một doanh nhân và là nhà từ thiện Hồng Kông.

Một trong nhiều sảnh đường của chùa - Đại Phật đường, Đại đồng đường và Đại nguyện đường - là nơi an trí các tượng Phật mạ vàng 24 cara.

Bức tượng Bồ-tát Quan Âm cao 76m nhìn ra khu phức hợp và trông ra cảnh quan ngoạn mục của bến cảng Hồng Kông và một số hòn đảo.

Đặt trong bối cảnh của ngọn núi Bát Tiên Lĩnh ở Đại Bộ, khu phức hợp có thể chứa 400-500 khách mỗi ngày. Các tour theo nhóm sẽ bị cấm, để giữ gìn sự yên tĩnh của ngôi chùa.

Một trong 3 nhà nghỉ tập thể dành cho quý Tăng khách đến thăm được trang bị cửa sổ chống đạn. "Chúng tôi đã lắp đặt các cửa sổ bằng kính chống đạn vì chúng tôi hy vọng có thể bảo vệ được những vị khách quan trọng", Walter Ngai Kai-shu, tổng thư ký của tu viện, nói.

Khách thăm không được phép mang theo nhang, thịt, rượu hoặc đồ cúng thực phẩm khác nhằm thân thiện với môi trường.

Văn Công Hưng (Theo The Guardian)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày