Họp mặt chư Tăng, Phật tử Khmer mừng lễ Sene Đônta

GNO - Nhân dịp Sene Đônta truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ, sáng 26-9, Ban Dân tộc, Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Long cùng các cấp lãnh đạo của huyện Vũng Liêm đến chùa Hạnh Phúc Tăng (H.Vũng Liêm) thăm, chúc mừng sư sãi, Phật tử đón lễ mùa Sene Đônta an lành và hạnh phúc.

IMG_20190926_123804.jpg
TT.Sơn Ngọc Huynh đón nhận quà từ phái đoàn

Phát biểu trong buổi họp mặt, Thượng tọa trụ trì Sơn Ngọc Huynh, Ủy viên HĐTS, Phó BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Những năm qua, đời sống kinh tế, tinh thần của người dân phát triển rõ nét. Điển hình là đời sống kinh tế và văn hóa, học tập của đồng bào Khmer ngày càng khởi sắc hơn đó là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước”.

Các cấp lãnh đạo, cũng đã biểu dương tinh thần đoàn kết của các vị sư sãi, đồng bào Phật tử, cán bộ người Khmer đã luôn chung tay cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương, phum srok ngày càng phát triển, khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn vững mạnh.

Sau đó, đại diện các đoàn dâng tặng quà đến Thượng tọa; các vị Ban Quản trị chùa và những gia đình chính sách.

Thay mặt chư Tăng và nhà chùa, Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước đã có sự quan tâm đời sống của bà con, và cho biết sẽ cố gắng làm tốt vai trò, trách nhiệm trong xã hội, đồng thời, kính chúc phái đoàn thân tâm an lạc, nhiều sức khỏe và hanh thông trong cuộc sống.


Hộ Nhãn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày