Họp mặt và Hội thi giáo lý cấp tỉnh

GNO - Ngày 20-1, Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử thuộc THPG Sóc Trăng tổ chức họp mặt truyền thống và thi giáo lý cấp tỉnh dành cho cư sĩ Phật tử năm 2012 tại chùa Năng Nhơn, phường 7, thành phố Sóc Trăng.

11.jpg

Nhận Bằng Tuyên dương công đức của BTS THPG Sóc Trăng

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Sanh, Phó ban Trị sự THPG Sóc Trăng; TT.Thích Minh Hạnh, Chánh Thư ký Ban Trị sự cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS THPG Sóc Trăng; chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Sóc Trăng và 110 vị nam nữ Phật tử tham gia hội thi giáo lý.

Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2012 của Ban Hoằng pháp tỉnh Sóc Trăng cho thấy trong một năm qua nhằm đáp ứng nhu cầu nghe Pháp của hàng Phật tử tại gia trong các ngày tu học sinh hoạt ở những tự viện. Chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp tỉnh Sóc Trăng, quý vị trong Đoàn Giảng sư đều được thỉnh đến thuyết giảng giáo lý của đức Phật, chủ trương đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Sanh tán thán công đức các thành viên trong Ban Hoằng pháp tỉnh Sóc Trăng đã tích cực hoạt động truyền bá chánh pháp, giúp Phật tử hiểu sâu về kiến thức Phật học để chuyển hóa tự thân, hầu đem lại sự an lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

17.jpg

Phật tử dự thi giáo lý

21.jpg

Chư tôn đức chấm thi

23.jpg

Tặng quà cho các Phật tử - Ảnh: T.Đ.H

Để khích lệ tinh thần học tập giáo lý của đức Phật, ứng dụng vào đời sống tu tập của người Cư sĩ tại gia, Ban Tổ chức cũng đã phát 16 phần quà cho quý Phật tử đạt xuất sắc trong khi thi trắc nghiệm và viết tiểu luận dành cho cư sĩ Phật tử năm 2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày