Họp mặt và Hội thi giáo lý cấp tỉnh

GNO - Ngày 20-1, Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử thuộc THPG Sóc Trăng tổ chức họp mặt truyền thống và thi giáo lý cấp tỉnh dành cho cư sĩ Phật tử năm 2012 tại chùa Năng Nhơn, phường 7, thành phố Sóc Trăng.

11.jpg

Nhận Bằng Tuyên dương công đức của BTS THPG Sóc Trăng

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Sanh, Phó ban Trị sự THPG Sóc Trăng; TT.Thích Minh Hạnh, Chánh Thư ký Ban Trị sự cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS THPG Sóc Trăng; chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Sóc Trăng và 110 vị nam nữ Phật tử tham gia hội thi giáo lý.

Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2012 của Ban Hoằng pháp tỉnh Sóc Trăng cho thấy trong một năm qua nhằm đáp ứng nhu cầu nghe Pháp của hàng Phật tử tại gia trong các ngày tu học sinh hoạt ở những tự viện. Chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp tỉnh Sóc Trăng, quý vị trong Đoàn Giảng sư đều được thỉnh đến thuyết giảng giáo lý của đức Phật, chủ trương đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Sanh tán thán công đức các thành viên trong Ban Hoằng pháp tỉnh Sóc Trăng đã tích cực hoạt động truyền bá chánh pháp, giúp Phật tử hiểu sâu về kiến thức Phật học để chuyển hóa tự thân, hầu đem lại sự an lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

17.jpg

Phật tử dự thi giáo lý

21.jpg

Chư tôn đức chấm thi

23.jpg

Tặng quà cho các Phật tử - Ảnh: T.Đ.H

Để khích lệ tinh thần học tập giáo lý của đức Phật, ứng dụng vào đời sống tu tập của người Cư sĩ tại gia, Ban Tổ chức cũng đã phát 16 phần quà cho quý Phật tử đạt xuất sắc trong khi thi trắc nghiệm và viết tiểu luận dành cho cư sĩ Phật tử năm 2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng trong Lễ di quan hài cốt các liệt sĩ quy tập tại Đài tưởng niệm liệt sĩ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lễ dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

GNO - Sáng nay, 6-7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM) trang nghiêm diễn ra Lễ tưởng niệm, dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM), do Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ tổ chức.
Ảnh: Shutterstock

Pháp lạc

GNO - Giữa cuộc đời nhiều biến động, con người không ngừng kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì? Là sự thỏa mãn các nhu cầu ưa thích, hay là sự an ổn sâu thẳm của nội tâm? Đến nay câu hỏi đó vẫn là dấu chấm lửng.
Chương trình Bữa sáng nghĩa tình được chùa Thiên Chơn triển khai từ tháng 11-2025 đến nay

Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại chùa Thiên Chơn (TP.HCM)

GNO - Ngày 4-7, tại chùa Thiên Chơn (phường Thuận An, TP.HCM) tổ chức chương trình Bữa sáng nghĩa tình trao 1.000 phần ăn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ và các cô chú bán vé số trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày