HT.Thích Minh Thông thăm trường hạ huyện Củ Chi

GNO - Sáng nay, 24-6, HT.Thích Minh Thông, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM thay mặt Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ (ACKH) PL.2558 đến thăm trường hạ chùa Phước Lâm (ấp Trung, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi).

>> Ấn tượng về trường hạ chùa Phước Lâm

CC 2.jpg
HT.Thích Minh Thông ân cần nhắc nhở chư hành giả an cư tại tịnh nghiệp đạo tràng chùa Phước Lâm

Hòa thượng chuyển lời thăm của HT.Thích Trí Quảng, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Chỉ đạo ACKH TP.HCM tới chư hành giả, chúc chư tôn đức nơi đạo tràng luôn nhiều an lạc và đạt được kết quả tốt đẹp trong ba tháng tu học.

Hòa thượng đã nói về ý nghĩa của giới luật, vì sao Đức Phật chế giới, chế giới trong những hoàn cảnh nào.

Theo đó, Hòa thượng dạy “Trong Thiện Kiến Luật, Phật từng dạy Tôn giả A-nan có 5 điều làm cho giáo pháp Như Lai tồn tại lâu bền: 1. Hàng đệ tử Phật biết tuân giữ Tỳ-ni luật. 2. Tịnh Tăng thành chủng: dù chỉ có 5 người xuất gia mà giữ giới thanh tịnh, thì đó cũng là một yếu tố quan trọng để giáo pháp tồn tại lâu dài. 3. Truyền thọ bất diệt: nếu ở trung quốc có 10 người lập giới đàn truyền thọ giới xuất gia, ở biên quốc có 5 người, sự truyền thọ như thế dưới hình thức 10 người hay 5 người, từ chỗ này đến chỗ khác, quốc độ này đến quốc độ khác, cũng là yếu tố khiến Phật pháp trụ thế lâu đời. 4. Hạnh nghiệp thanh tịnh. 5. Trú trì vĩnh cửu”.

Hòa thượng chia sẻ thêm, trong ba tháng an cư là cơ hội thù thắng nhất của hành giả, là cơ hội phát triển tốt nhất về nội tâm. Trong thời gian này nếu hành giả không tìm được sự an vui thì rất dễ bị ngục dục lôi kéo.

CC 3.jpg
Chư hành giả an cư lắng nghe sách tấn của Hòa thượng Trưởng ban Tăng sự - Ảnh: Như Danh

“Mong rằng trong ba tháng an cư quý vị sẽ tu hành tinh tấn, có một năng lực vững chãi, để hóa độ chúng sanh”, Hòa thượng nhắn nhủ.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả chụp ảnh cùng bà con tại điểm phát quà

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

GN - Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông tin hàng ngày