Từ khóa: HT.Thích Thanh Từ
Tìm thấy 21 kết quả
Kỳ nữ Kim Cương: Gieo niềm vui để “gặt hái” niềm vui

Kỳ nữ Kim Cương: Gieo niềm vui để “gặt hái” niềm vui

GNO - Là một Phật tử với pháp danh Từ Huệ, NSND Kim Cương hiểu và tin sâu nhân quả. Và bà vẫn đang thực tập điều đó trong cuộc sống hàng ngày, gieo nhân lành, để hưởng quả lành; gieo niềm vui để “gặt hái” niềm vui; bớt sân si, ganh ghét, tỵ hiềm để lòng được bình an...
Mùa Xuân dưới cái nhìn của thiền sư

Mùa Xuân dưới cái nhìn của thiền sư

GNO - Nói đến ngày Xuân, chúng ta có cảm tưởng như chỉ có Xuân ở thế gian, nhưng thật ra trong nhà Phật cũng dùng chữ Xuân để nói lên những ý nghĩa thâm trầm của Đạo.
Ảnh minh họa

Rừng cũ

GNO - Rừng cũ, một thời phá rừng chặt cây, mặc áo vá chằng chịt, ăn độn xanh mặt không một chút máu. Thời đó, Hạnh Đoan 17 tuổi, cùng với Hạnh Pháp, Hạnh Khiết là ba cô em nhỏ nhất, đồng tuổi, đồng cam cộng khổ với mấy bà chị thư sinh.
Hòa thượng Thích Nhật Quang đại diện chư Tăng Ni môn hạ đệ tử dâng lời khánh tuế lên Đại lão Thiền sư Thích Thanh Từ

Chư Tăng Ni Thiền phái Trúc Lâm VN khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ

GNO - Sáng nay, 17-7-Quý Mão (1-9-2023), chư Tăng Ni trong và ngoài nước thuộc Thiền phái Trúc Lâm VN cùng đông đảo Phật tử đã vân tập về tổ đình Thường Chiếu (H.Long Thành, Đồng Nai) đảnh lễ khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, tông chủ Thiền phái.
Báo Giác Ngộ số 1209: Đức Pháp chủ GHPGVN thăm chư vị giáo phẩm Trưởng lão trên 100 tuổi

Báo Giác Ngộ số 1209: Đức Pháp chủ GHPGVN thăm chư vị giáo phẩm Trưởng lão trên 100 tuổi

GNO - Trong mùa An cư Phật lịch 2567, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã đến chùa Xá Lợi (Q.3) vấn an Đại lão Hòa thượng Thích Hiển Tu - Phó Pháp chủ, 103 tuổi; và đến thiền viện Thường Chiếu (Đồng Nai) thăm Thiền sư Thích Thanh Từ, Phó Pháp chủ, Tông chủ Thiền phái Trúc Lâm, đang ở tuổi 100.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Kính lễ thâm ân

Kính lễ thâm ân

GNO - Niềm vui rộn ràng được vào đảnh lễ thăm Thầy, khi cánh cổng mở rộng, cùng nhau bước vào không gian quý kính, cùng lụm cụm quỳ xuống đứng lên, huynh này đỡ huynh kia, không còn vẻ lanh lẹ như thời nhỏ tuổi.