HT.Thích Trí Quảng giảng ở Học viện, khảo sát tại VNQT

GNO - Sáng nay, 23-10, HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM chủ trì khóa tu Một ngày an lạc - được tổ chức tại Học viện (cơ sở Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) cho toàn thể Tăng Ni sinh nội trú và đông đảo Phật tử tham dự.

Khoa tu ngay 23-10-2016 (1).jpg


HT.Thích Trí Quảng chủ trì khóa tu Một ngày an lạc tại Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân

Chủ đề thuyết giảng trong kỳ khóa tu này là “Sự mù trước chân lý và phương pháp khắc phục”.

Theo đó, Hòa thượng giảng sư nhấn mạnh: “Chúng sinh do nghiệp từ nhiều kiếp trong quá khứ nên tâm trí mê lầm, không thanh tịnh và sáng suốt để thấy được ánh quang minh hay trí tuệ của Đức Phật, tức là bị mù trước chân lý, từ đó phải chịu nhiều phiền não, khổ sở. Vì vậy, người tu nên suy nghiệm để thấu hiểu giáo lý Tứ Thánh đế (Khổ, Tập, Diệt, Đạo) và áp dụng thực hành 37 phẩm trợ đạo trên bước đường tu học mình”.

Khoa tu ngay 23-10-2016 (2).jpg
Khoa tu ngay 23-10-2016 (3).jpg


Tăng Ni sinh và đông đảo Phật tử tham dự

Được biết, số tiền cúng dường xây dựng học viện cũng như cúng dường quỹ đời sống trong kỳ khóa tu này là 141.750.000 đồng (một trăm bốn mươi mốt triệu bảy trăm năm mươi ngàn đồng) và 100 USD.

* Cũng trong sáng nay, Hòa thượng đã đi khảo sát tiến độ thi công công trình xây dựng Việt Nam Quốc Tự (VNQT - Q.10) - để phục vụ cho việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN vào đầu tháng 11-2016.

Ghi nhận của Giác Ngộ từ chuyến đi, phần mái phụ của tầng trệt và 2 mái chính của chánh điện sắp hoàn tất công đoạn sơn ngoài; công trình bảo tháp chuẩn bị đổ bê-tông mái và sàn thứ 2; hệ thống âm thanh và ánh sáng đã được lắp đặt tại hội trường tầng trệt. 

Khoa tu ngay 23-10-2016 (5).jpg

Khoa tu ngay 23-10-2016 (4).jpg
Hòa thượng xem xét công đoạn sơn mái

Khoa tu ngay 23-10-2016 (6).jpg
Chuẩn bị đổ bê-tông phần mái và sàn tầng 2 của bảo tháp

Khoa tu ngay 23-10-2016 (7).jpg
Hệ thống âm thanh và ánh sáng đã được lắp đặt tại hội trường tầng trệt

Bảo Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.
Chư tôn đức tham dự Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Trí Châu tại chùa Tuyền Lâm - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Trí Châu - nguyên Trưởng đoàn Như Lai Sứ giả Giáo hội Tăng-già Nam Việt

GNO - Sáng nay, 26-3, môn đồ pháp quyến và chư Tăng chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Châu, nguyên Vụ trưởng Vụ Hoằng pháp Giáo hội Tăng-già Nam Việt, nguyên Trưởng đoàn Như Lai Sứ giả, nguyên Trưởng ban Đại diện trấn Định Tường.

Thông tin hàng ngày