HUBA hỗ trợ 10.000 gói thuốc điều trị F0 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tặng 10.000 gói thuốc điều trị tại nhà cho các F0.

TP.HCM hiện có hơn 20.000 F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà. Được biết có nhiều bệnh nhân Covid 19 điều trị tài nhà gặp khó khăn không tiếp cận được thuốc điều trị, trong đó có nhiều công nhân, người lao động đang bị mất việc hay phải ngừng nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 gây ra.

HUBA hỗ trợ 10.000 gói thuốc điều trị F0 tại nhà ảnh 1

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA trao bảng tượng trưng 10.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà

Trong vòng 1 tuần triển khai vận động (từ 17-8 đến 25-8-2021) HUBA đã nhận đủ kinh phí mua thuốc do các công ty thành viên tài trợ cho 10.000 túi thuốc, công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên hỗ trợ đóng gói tại công ty theo quy cách tiêu chuẩn, gồm: túi thuốc A (cho F0 chưa có triệu chứng) và túi thuốc B (dành cho F0 có triệu chứng nhẹ), kèm theo hướng dẫn và chỉ dẫn cụ thể.

Dự kiến 10.000 túi thuốc này HUBA sẽ trao cho Các hội Doanh nghiệp thành viên phối hợp với các đơn vị y tế tại các quận huyện và TP.Thủ Đức thông qua mạng lưới chăm sóc y tế địa phương để trao tặng tận tay cho các bệnh nhân mắc bệnh Covid 19 có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại nhà sớm nhất và nhanh nhất, trong thời gian từ ngày 28-8 đến 2-9-2021.

PGS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đánh giá cao đề xuất và sự đóng góp của HUBA về chương trình trên và mong rằng mô hình, cách làm này sẽ được cộng đồng xã hội nhân rộng, chung tay cùng ngành y tế TP.HCM nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh Covid 19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày