HÙN PHƯỚC CÙNG THẦY ĐẮP TƯỢNG PHẬT

Nằm ở ngoại vi tỉnh Hậu Giang, chùa Long Hòa, ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp là ngôi tự viện nhỏ trong một khuôn viên đất khá rộng. Trụ trì chùa là ĐĐ.Thích Thiện Từ, chùa nằm trong hệ thống BTS GHPGVN huyện Phụng Hiệp.

--.Thien Tu dap dai sen tuong Phat Di Lac.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Từ đắp đài sen cho tượng

Là một tu sĩ trẻ, ngoài việc quản lý, hướng dẫn Phật tử tu học, thầy Thiện Từ còn là một “nhà điêu khắc” bẩm sinh. Với đôi tay tài hoa khéo léo, cùng với trí sáng tạo, thầy đã tự tay đắp và điêu khắc 4 tượng Phật cao 3.5 mét. Tôn trí 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mỗi ngày, thầy hướng dẫn Phật tử tụng kinh Vô Lượng Thọ và đi kinh hành nhiễu quanh 4 pho tượng Phật.

Thầy Thiện Từ cũng đã phát nguyện Đại hùng, Đại lực đang thực hiện dở dang một tượng Phật Di Lặc ngồi cao 4 mét. Thầy đã và đang đắp tiếp cảnh Địa Tạng độ vong - 3 tượng ngồi cao 4 mét; cảnh tượng Mục Kiền Liên cứu mẹ - 3 tượng ngồi cao 4 mét và tượng Đức Phật Thích Ca ngồi cao 4 mét.

tuong Phat A Di Da.jpg

tuong Phat Duoc Su.jpg

Những tôn tượng Phật do thầy Thiện Từ đắp

Những tượng này sau khi thực hiện được bố trí trong khuôn viên chùa. Gần đây, sau khi thầy điêu khắc xong tòa sen của tượng Đức Bổn Sư thì gặp khó khăn về chi phí nên công trình tâm huyết phải tạm dừng.

Nhằm góp phần phước báu chung giúp cho vị trụ trì hoàn thành ý nguyện, ngưỡng mong chư tôn đức Tăng Ni, các vị mạnh thường quân, các ân nhân và quý vị Phật tử gần xa hết lòng ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để công trình điêu khắc các tượng sớm được thành tựu viên mãn.

Mọi sự liên lạc, ủng hộ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: ĐĐ.Thích Thiện Từ, trụ trì chùa Long Hòa, ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

ĐT: 0711.3869.445 - Web: www.chualonghoahaugiang.com

Trân trọng tri ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Mở rộng lòng từ: Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

GNO - (MRLT 1348 - 2026) Bà Trần Thị Lệ Thi, sinh năm 1968, thường trú tại ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh cho biết hiện tại gia đình bà rất khó khăn. Cả gia đình không có đất phải ở nhờ trên đất của miễu Bà Chúa Xứ (ấp Nguyễn Lộc, xã Hậu Thạnh).
Phong trào hiến máu nhân đạo được phường Bình Thạnh quan tâm thực hiện, kể từ ngày thành lập phường đến nay đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tham gia của các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo

Phụng sự như một con đường tu tập

GNO - Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản vừa qua, khi nhiều hoạt động ý nghĩa được Giáo hội và địa phương triển khai hướng về cộng đồng, hình ảnh Đại đức Thích Huệ Đức - quản sự chùa Hương Thiền tham gia hiến máu nhân đạo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (P.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức để lại nhiều xúc động.

Thông tin hàng ngày