HÙN PHƯỚC CÙNG THẦY ĐẮP TƯỢNG PHẬT

Nằm ở ngoại vi tỉnh Hậu Giang, chùa Long Hòa, ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp là ngôi tự viện nhỏ trong một khuôn viên đất khá rộng. Trụ trì chùa là ĐĐ.Thích Thiện Từ, chùa nằm trong hệ thống BTS GHPGVN huyện Phụng Hiệp.

--.Thien Tu dap dai sen tuong Phat Di Lac.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Từ đắp đài sen cho tượng

Là một tu sĩ trẻ, ngoài việc quản lý, hướng dẫn Phật tử tu học, thầy Thiện Từ còn là một “nhà điêu khắc” bẩm sinh. Với đôi tay tài hoa khéo léo, cùng với trí sáng tạo, thầy đã tự tay đắp và điêu khắc 4 tượng Phật cao 3.5 mét. Tôn trí 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mỗi ngày, thầy hướng dẫn Phật tử tụng kinh Vô Lượng Thọ và đi kinh hành nhiễu quanh 4 pho tượng Phật.

Thầy Thiện Từ cũng đã phát nguyện Đại hùng, Đại lực đang thực hiện dở dang một tượng Phật Di Lặc ngồi cao 4 mét. Thầy đã và đang đắp tiếp cảnh Địa Tạng độ vong - 3 tượng ngồi cao 4 mét; cảnh tượng Mục Kiền Liên cứu mẹ - 3 tượng ngồi cao 4 mét và tượng Đức Phật Thích Ca ngồi cao 4 mét.

tuong Phat A Di Da.jpg

tuong Phat Duoc Su.jpg

Những tôn tượng Phật do thầy Thiện Từ đắp

Những tượng này sau khi thực hiện được bố trí trong khuôn viên chùa. Gần đây, sau khi thầy điêu khắc xong tòa sen của tượng Đức Bổn Sư thì gặp khó khăn về chi phí nên công trình tâm huyết phải tạm dừng.

Nhằm góp phần phước báu chung giúp cho vị trụ trì hoàn thành ý nguyện, ngưỡng mong chư tôn đức Tăng Ni, các vị mạnh thường quân, các ân nhân và quý vị Phật tử gần xa hết lòng ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để công trình điêu khắc các tượng sớm được thành tựu viên mãn.

Mọi sự liên lạc, ủng hộ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: ĐĐ.Thích Thiện Từ, trụ trì chùa Long Hòa, ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

ĐT: 0711.3869.445 - Web: www.chualonghoahaugiang.com

Trân trọng tri ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Niềm tin không tắt

GNO - Mắc phải căn bệnh bại não từ khi còn nhỏ, mang trong mình thương tật 81%, mất đi khả năng vận động phần lớn cơ thể, ấy thế nhưng anh Ôn Tuấn Huy (SN 1995) đã hoàn thành một hành trình phi thường mà nếu không tận mắt chứng kiến, có lẽ không mấy ai tin rằng anh đã làm được.

Thông tin hàng ngày