HÙN PHƯỚC CÙNG THẦY ĐẮP TƯỢNG PHẬT

Nằm ở ngoại vi tỉnh Hậu Giang, chùa Long Hòa, ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp là ngôi tự viện nhỏ trong một khuôn viên đất khá rộng. Trụ trì chùa là ĐĐ.Thích Thiện Từ, chùa nằm trong hệ thống BTS GHPGVN huyện Phụng Hiệp.

--.Thien Tu dap dai sen tuong Phat Di Lac.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Từ đắp đài sen cho tượng

Là một tu sĩ trẻ, ngoài việc quản lý, hướng dẫn Phật tử tu học, thầy Thiện Từ còn là một “nhà điêu khắc” bẩm sinh. Với đôi tay tài hoa khéo léo, cùng với trí sáng tạo, thầy đã tự tay đắp và điêu khắc 4 tượng Phật cao 3.5 mét. Tôn trí 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mỗi ngày, thầy hướng dẫn Phật tử tụng kinh Vô Lượng Thọ và đi kinh hành nhiễu quanh 4 pho tượng Phật.

Thầy Thiện Từ cũng đã phát nguyện Đại hùng, Đại lực đang thực hiện dở dang một tượng Phật Di Lặc ngồi cao 4 mét. Thầy đã và đang đắp tiếp cảnh Địa Tạng độ vong - 3 tượng ngồi cao 4 mét; cảnh tượng Mục Kiền Liên cứu mẹ - 3 tượng ngồi cao 4 mét và tượng Đức Phật Thích Ca ngồi cao 4 mét.

tuong Phat A Di Da.jpg

tuong Phat Duoc Su.jpg

Những tôn tượng Phật do thầy Thiện Từ đắp

Những tượng này sau khi thực hiện được bố trí trong khuôn viên chùa. Gần đây, sau khi thầy điêu khắc xong tòa sen của tượng Đức Bổn Sư thì gặp khó khăn về chi phí nên công trình tâm huyết phải tạm dừng.

Nhằm góp phần phước báu chung giúp cho vị trụ trì hoàn thành ý nguyện, ngưỡng mong chư tôn đức Tăng Ni, các vị mạnh thường quân, các ân nhân và quý vị Phật tử gần xa hết lòng ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để công trình điêu khắc các tượng sớm được thành tựu viên mãn.

Mọi sự liên lạc, ủng hộ giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: ĐĐ.Thích Thiện Từ, trụ trì chùa Long Hòa, ấp 6, thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

ĐT: 0711.3869.445 - Web: www.chualonghoahaugiang.com

Trân trọng tri ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1322 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quê cũ

GNO - Có người bạn học cùng lớp cấp 3 của tôi quê ở làng Thế Chí Tây kể chuyện về chăn trâu cắt cỏ một thời. Nhiều chuyện thú vị lắm từ chuyện đi tắm sông cùng trâu, xông khói đuổi muỗi cho trâu hay chuyện chú trâu tự tìm về với bầy sau một ngày đi ăn cỏ lang thang đâu đó.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1323 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sức khỏe có phải là một nguồn hạnh phúc?

GNO - Một lần nữa, phải nói là chắc chắn như thế rồi. Bởi vì hầu hết chúng ta đều đã có kinh nghiệm bản thân rằng khi thân thể thường xuyên bị đau nhức hay khó chịu thì rất khó duy trì được thái độ tích cực. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe là một việc quan trọng.

Thông tin hàng ngày