Hưng Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Sùng Phúc

GNO - Sáng 6-1 (9-12-Bính Thân), tại chùa Sùng Phúc (thôn Lê Bãi, xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi Tổ đường.
a hung yen 3.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Quang, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lữ đã đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Sùng Phúc cho sư thầy Thích Chơn Như. Đối trước chư tôn đức chứng minh cùng đông đảo nhân dân Phật tử, sư thầy đã tiếp nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì do ĐĐ.Thích Thanh Quang, Phó ban Thường trực BTS PG huyện Hưng Yên trao.

a hung yen 1.jpg
ĐĐ.Thích Thanh Quang trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

a hung yen 2.jpg
Nghi thức cắt băng khánh thành Tổ đường

Được biết, chùa Sùng Phúc có lịch sử lâu đời, trải qua nhiều năm tháng, các hạng mục của ngôi chùa bị xuống cấp trầm trọng. Nhờ hồng âm Tam bảo, sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, các cấp chính quyền, Phật tử và nhân dân địa phương cùng với các nhà hảo tâm, ngôi Tổ đường chùa đã được xây mới khang trang, tố hảo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày