Hưng Yên: Chuyện thực hư về gốc đa đẻ ra chuối tại La Tiến

(GNO-Hưng Yên): Những ngày qua, người dân quanh khu vực thôn La Tiến, xã Nguyên Hoà, huyện Phù Cừ và hàng ngàn khách thập phương nô nức rủ nhau đi xem hiện tượng lạ là gốc đa tại đây mọc ra một loại nấm lạ có hình thù như những nải chuối, đài sen…

hungyen-1.JPG
Bia căm thù tưởng niệm 1.145 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh

hungyen-2.jpg

Các ấn phẩm 'ăn theo' việc cây đa mọc ra ... chuối hình đài sen
đã được người dân khai thác triệt để

Nguyên do trước đây, giai đoạn 1950-1954, giặc Pháp cùng bọn tay sai bán nước đã treo cổ và chặt đầu 1.145 chiến sĩ cách mạng dưới gốc đa này. Sau ngày hoà bình lập lại, để tưởng niệm công ơn các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì độc lập tự do, chính quyền và nhân dân xã Nguyên Hoà đã xây dựng một bia tưởng niệm gọi là “Bia căm thù”. Công trình đã được Nhà nước chứng nhận di tích lịch sử cấp quốc gia.

hungyen-3.jpg
Các nấm hình nải chuối, hình đài sen mọc lên từ phần gốc cây đa


hungyen-4.jpg
Các nải chuối mọc ra quanh gốc đa
 

Trong khi đang xây sửa thì đúng ngày giỗ Tổ Hùng Vương, những người thợ xây đã phát hiện quanh gốc đa có hai búi nấm hình thù hệt như hai nải chuối mọc lên từ gốc cây, vài ngày sau đó lại thêm 6 nải nữa hệt như những đài sen mọc ra liên tiếp từ gốc cây. Người dân cho rằng đây có thể là vong hồn của các chiến sĩ hiện về báo ứng. Thế là tin tức được lan truyền nhanh chóng, người dân từ các vùng phụ cận đã tấp nập kéo nhau đến xem, thắp nhang và thờ cúng...

Trong khi chờ đợi sự giải mã từ phía các nhà khoa học về “hiện tượng lạ trên” thì người dân nơi đây rất mong mỏi có một đại lễ cầu siêu cho vong hồn các chiến sĩ được tổ chức tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày