Hưng Yên: Hoạt động GĐPT dần ổn định

GNO - Chiều nay, 20-4, đoàn công tác Ban HDPT T.Ư đã đến thăm và làm việc với Ban Trị sự và Ban HDPT tỉnh Hưng Yên tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (huyện Kim Động).

1 hungyen (1).jpg


Cung nghinh chư tôn đức Ban HDPT T.Ư quang lâm chùa Phúc Lâm Tiên Quán

Phát biểu khai mạc buổi làm việc, TT.Thích Duy Trấn, Phó ban HDPT T.Ư thay mặt Ban HDPT T.Ư chân thành cảm ơn đối với dự đón tiếp nồng hậu, thắm tình đạo vị của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử địa phương.

Nhân cơ hội họp mặt chuyên ngành hiếm có này, Thượng tọa đề nghị các đại biểu cần tập trung tâm lực để cùng thảo luận 5 chủ trương lớn của ngành và việc áp dụng tại Hưng Yên gồm: chương trình Phật hóa gia đình, việc thành lập các mô hình sinh hoạt cho giới trẻ, hình thành các khóa lễ dành riêng thanh thiếu nhi, đẩy mạnh các lễ hằng thuận, tổ chức khóa tu, hội trại và việc dạy giáo lý các đạo tràng tu học.

Báo cáo với đoàn công tác, ĐĐ.Thích Thanh Khuê, Trưởng ban HDPT Hưng Yên cho biết, là tỉnh đầu tiên thành lập được Phân ban Gia đình Phật tử thuộc Ban HDPT ở phía Bắc nên các sinh hoạt của tổ chức tập hợp thanh thiếu đồng niên tin Phật đặc biệt này dần ổn định. Thời gian qua, Phân ban đã tổ chức các liên trại huấn luyện A Dục, Lộc Uyển, Anoma - Ni Liên, Tuyết Sơn cho gần 200 đoàn sinh, huynh trưởng toàn tỉnh.

Đến nay toàn tỉnh có khoảng 100 đơn vị GĐPT và đạo tràng cho Phật tử sinh hoạt thường xuyên, tạo nên nhiều mô hình vui chơi lành mạnh và bổ ích - gắn với nhà chùa cho giới trẻ. Riêng các đạo tràng dành cho Phật tử lớn tuổi sinh hoạt khá đồng bộ, diễn ra rộng khắp các chùa trong tỉnh.

1 hungyen (2).jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tuy vậy, hoạt động HDPT của tỉnh Hưng Yên cũng gặp một số khó khăn vì nhân sự mỏng nên việc xây dựng kế hoạch chung thường bị động; kinh phí dành cho hoạt động của ngành càng hạn chế, phải nhờ vào các tự viện đăng cai; sự ủng hộ của chính quyền một số nơi chưa cao vì sợ mất an ninh; liên lạc giữa ngành dọc cấp trung ương và tỉnh còn hạn chế.

Phát biểu đúc kết hội nghị, HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban HDPT T.Ư, trưởng đoàn công tác đánh giá cao các kết quả đạt được của ngành HDPT tỉnh Hưng Yên, đặc biệt trong việc phát triển các đơn vị GĐPT. Dịp này, Hòa thượng kêu gọi chư tôn đức Ban Trị sự, các cấp chính quyền thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ cho sinh hoạt của ngành nhằm góp phần tạo nên sự chuyển biến tích cực của đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng Phật tử.

Buổi làm việc còn lắng nghe phát biểu của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và đại diện chính quyền địa phương. Nhân chuyến thăm, các bên đã trân trọng trao các phần quà lưu niệm - thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp vì Phật sự chung.

1 hungyen (4).jpg


TT.Thích Duy Trấn phát biểu khai mạc

1 hungyen (3).jpg
Chư tôn đức đại biểu tham dự

1 hungyen (5).jpg
TT.Thích Thanh Hiện tặng lẵng hoa đến HT.Thích Thiện Duyên

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn công tác Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư với sự tham gia của chư tôn đức, quý cư sĩ thành viên đang có chuyến thăm, làm việc với PG các tỉnh phía Bắc.

Tại Hưng Yên, TT.Thích Thanh Hiện, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự, Ban HDPT, đại diện chính quyền địa phương và Phật tử đón tiếp đoàn.

>> Tin liên quan: Hải Dương: Hình thành nhiều đạo tràng tu học vùng xa ||

 Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày