Hướng dẫn tu tập, làm từ thiện tại chùa Thiền Lâm

GNO - Sáng 30-9, ĐĐ.Thích Thiện Tuệ cùng nhóm Mây Lành đến chùa Thiền Lâm (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) tổ chức chương trình tu tập - thiện nguyện.

42813420_458960837927932_822079705644531712_n.jpg


Các bạn nhỏ được nhận quà trong niềm hoan hỷ

Mở đầu chương trình, nhóm tổ chức các trò chơi dân gian, đố vui cho 400 bé tại sân chùa, cũng như khám bệnh - phát thuốc cho người già và trẻ em do tập thể y bác sĩ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiến hành. Tiếp sau đó là thời pháp ngắn, với các câu chuyện về ngài La-hầu-la và các mẩu truyện về đạo hiếu. Sau thời pháp buổi sáng, nhóm đã phát 400 phần quà cho các cháu thiếu nhi.

Buổi chiều, ban nhạc Mây Lành hướng dẫn đại chúng thực tập trì niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát và trì chú Lục tự đại minh chân ngôn bằng các pháp khí. Sau đó là thời pháp “Hết phước làm người”. Đại ý của thời pháp trước là răn nhắc Phật tử không nên phí tổn phước báu đầy quý giá của kiếp người này, chuyên tâm tu tập để sinh 10 loại phước mà kiếp sau tái sinh lại được làm người.

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 200 phần quà đến các hộ gia đình khó khăn và trở về thành phố trong niềm vui đạo pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tượng Tuyết Sơn - những bảo vật vô giá dưới mái chùa Việt

Tượng Tuyết Sơn - những bảo vật vô giá dưới mái chùa Việt

GNO - Cùng với quá trình phát triển lâu dài của Phật giáo, tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng Bắc bộ, một số loại hình nghệ thuật như kiến trúc chùa chiền, điêu khắc tượng vũ cũng phát triển đặc sắc. Đặc biệt, đối với việc điêu khắc tượng Phật, tượng Tuyết Sơn có một vị trí đáng kể về nhiều phương diện.
Cực lạc mỉm cười

Cực lạc mỉm cười

GNO - Trần Quê Hương là bút danh của Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN.

Thông tin hàng ngày