Huyện Hòa Vang tổ chức tổng kết Phật sự năm 2017

GNO - Chiều 10-1, tại chùa Hưng Quang (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang), BTS GHPGVN huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2017 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2018.

HT.Thích Trí Viên, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; ĐĐ.Thích Huệ Chấn, UVTT BTS Phật giáo Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hòa Vang cùng chư Tăng Ni trong huyện, Phật tử đang sinh hoạt các chùa, tự viện tham dự.

hvtk2017 (50).jpg


Nhiều bằng công đức được trao tại buổi lễ

Theo báo cáo, toàn huyện Hòa Vang có 11 xã với 17 ngôi chùa đang sinh hoạt với Giáo hội và 1 ngôi chùa đang xin phép thành lập tại xã Hòa Phú. Các chùa đều có trú trì chính thức hướng dẫn đạo hữu Phật tử tu học; với 99 Tăng Ni (35 vị Tăng và 64 Ni) sinh hoạt đúng nội quy GHPGVN.

Ban Hoằng pháp đã tham gia thuyết giảng tại các chùa nhân các dịp đại lễ, các khóa tu học. Có khoảng 3.000 đạo hữu Phật tử sinh hoạt thường xuyên; 9 đơn vị GĐPT tham gia sinh hoạt với 42 huynh trưởng và 452 đoàn sinh.

Trong năm 2017, các chùa trên địa bàn huyện đã thực hiện công tác từ thiện với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng với các chương trình: cứu trợ lũ lụt, cứu trợ các vùng khó khăn, đóng góp quỹ vì người nghèo, xây dựng sửa chữa nhà tình nghĩa, nồi cháo tình thương...

Công tác xây dựng trùng tu chùa chiền cũng được chú trọng với tổng kinh phí 6,9 tỷ đồng.

Năm 2018, BTS GHPGVN huyện Hòa Vang quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động Phật sự đã đạt được trong năm 2017, chú trọng việc sinh hoạt tu học của Tăng Ni và đạo hữu Phật tử.

Tại hội nghị, BTS GHPGVN huyện Hòa Vang đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác Phật sự chung trong năm 2017.

HT.Thích Trí Viên đã ban đạo từ sách tấn những cố gắng trong công tác Phật sự của BTS GHPGVN huyện Hòa Vang cũng như toàn thể đạo hữu Phật tử. Hòa thượng tin tưởng Phật giáo huyện Hòa Vang sẽ có những bước tiến mạnh trong năm 2018.

Nguyên Hà - Nguyễn Thiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày