ICDV họp trước giờ G

GNO - Theo đó, sáng nay, 7-5, lúc 10g, TT.TS Dhammaratana, Phó Chủ tịch Uỷ ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ (ICDV) và chư tôn đức thành viên ICDV đã cùng ngồi lại với chư tôn thiền đức Uỷ ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014: HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký HĐTS; GS.TS Lê Mạnh Thát, cố vấn Uỷ ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014; TT.Thích Nhật Từ, Phó Tổng Thư ký Uỷ ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014...

>> Hội thảo khoa học chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014

BTN_0123.JPG
Buổi họp của ICDV sáng 7-5

Tại buổi họp, TT.Dhammaratana đã có nhiều chất vấn và góp ý về công tác tổ chức Đại lễ Vesak LHQ lần thứ 2 được tổ chức tại VN. Các vị thành viên ICDV đã lắng nghe TT.Thích Nhật Từ trình bày về chương trình lễ khai mạc, các diễn văn, bài phát biểu sẽ được đọc. Qua đó, bàn bạc, thống nhất mọi công việc cuối cùng cho ngày khai mạc diễn ra vào sáng mai, 8-5, lúc 9g.

Trong những hồi đáp về một vài yêu cầu của TT. Dhammaratana, HT.Thích Thanh Nhiễu nói sẽ sắp xếp cho các vị trong đoàn được ở cùng một khách sạn với tiêu chuẩn khách cao cấp để đoàn tiện liên hệ trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ.

IMG_4427.JPG


HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu

IMG_4449.JPG
GS.TS Lê Mạnh Thát đóng góp ý kiến

IMG_4433.JPG

Sau hơn 2 tiếng làm việc, chư tôn đức đã thống nhất cao các kế hoạch diễn ra Đại lễ, bày tỏ niềm tin sâu sắc về sự thành công tốt đẹp của ngày Vesak LHQ 2014, góp phần giải quyết những mục tiêu thiên niên kỷ như chủ đề của Đại lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày