Kết nối tâm từ

GNO - Sáng nay, 5-2 (nhằm 14-1-Nhâm Thìn),  tại cầu Ánh Sao, hồ Bán Nguyệt (Q.7, TP.HCM), Đại đức Thích Lệ Minh cùng các Phật tử chùa Thiện Mỹ và bạn trẻ trên trang mạng xã hội facebook đã hùn phước thực hiện nghi thức phóng sanh (thả cá) - ảnh.

wPhong sanhcauan.jpg
Ảnh: CTV

Theo ĐĐ.Thích Lệ Minh, buổi phóng sanh đầu năm, nhân dịp rằm tháng Giêng nhằm cầu nguyện cho muôn loài sống an lành trong tinh thần cộng trụ, trong tình thương và hiểu biết hầu tránh gây ra những oán thù, chiến tranh, giết chóc lẫn nhau.

Các bạn trẻ tham gia cho biết, việc kết nối người trẻ là Phật tử, kính Phật trọng Tăng từ trang mạng facebook để thực hiện những điều thiện lành như phóng sanh, từ thiện... sẽ giúp các bạn có cơ hội tiếp cận Phật pháp sâu sắc hơn, gần gũi hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Pháp lạc

GNO - Giữa cuộc đời nhiều biến động, con người không ngừng kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì? Là sự thỏa mãn các nhu cầu ưa thích, hay là sự an ổn sâu thẳm của nội tâm? Đến nay câu hỏi đó vẫn là dấu chấm lửng.
Chương trình Bữa sáng nghĩa tình được chùa Thiên Chơn triển khai từ tháng 11-2025 đến nay

Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại chùa Thiên Chơn (TP.HCM)

GNO - Ngày 4-7, tại chùa Thiên Chơn (phường Thuận An, TP.HCM) tổ chức chương trình Bữa sáng nghĩa tình trao 1.000 phần ăn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ và các cô chú bán vé số trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày