Kết quả cuộc thi "Nói lời tri ân"

GNO - Cuộc thi viết "Nói lời tri ân" do Diễn đàn Trao đổi Phật học Vườn Tâm (www.vuontam.net) tổ chức, diễn ra trong vòng 3 tháng (từ tháng 4 tới tháng 7-2012) đã nhận được trên 70 bài viết của các tác giả từ khắp nơi gửi về.

thi viet.jpg

Ảnh minh họa

Sau thời gian chấm chọn, Ban Giám khảo gồm Đại đức Thích Quảng Kiến, Biên tập viên báo Giác Ngộ; Nguyễn Thành Luân, phóng viên báo Đại Đoàn Kết thạc sĩ Lê Thọ Quốc, Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Huế đã chọn ra 11 giải để trao thưởng, gồm 2 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích (không có giải nhất).

Đại đức Thích Giác Nhường, Trưởng BTC cuộc thi đánh giá, cái “thần” của bài dự thi chính là tất cả các thí sinh đều xem đây là cơ hội để “nói lời tri ân” với những người thân-thương của mình, chứ không phải chỉ để… giật giải. Và đó, thực ra cũng là mong muốn của Ban Tổ chức - hi vọng qua cuộc thi sẽ xốc dậy trong mỗi người hôm nay nhớ về những kỷ niệm yêu thương, dù lớn hoặc nhỏ để tri ân và báo ân những “ân nhân” trong đời mình.

2 GIẢI NHÌ: 

- Cây roi mây của nội - tác giả Phạm Tử Văn

- Mẹ là vĩ nhân - tác giả Trần Thị Thu Hiền (Diệu Hiếu)

 4 GIẢI BA: 

- Mật nghĩa hạnh phúc - tác giả Lê Đàn

- Ba yêu - tác giả Nguyễn Thị Kim Dung (Diệu Hòa)

- Người thầy đầu đời - tác giả Trần Huy Minh Phương

- Hồn quê - tác giả Song Anh

5 GIẢI KHUYẾN KHÍCH: 

- Thư gửi mẹtác giả Phạm Hoàng Anh

- Tâm tình với ba - tác giả Giác Minh Thi

- Chiếc áo dài của mẹ - tác giả Mang Viên Long

- Tình chị cao thượng - tác giả Đình Hạnh

- Mẹ tôi vụng về tác giả Nguyễn Thành Công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày