Kết quả thanh tra cơ sở "Chùa Tiên Phước II"

Kết quả thanh tra cơ sở "Chùa Tiên Phước II"
Giác Ngộ - Trong các ngày 2 và 3-11 vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành phối hợp giữa Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP và các ban ngành địa phương trong quận Bình Tân đã có buổi làm việc với chùa Tiên Phước II tại số 17/66/26 đường Liên khu 5-6, P.Bình Hưng Hòa B, nhằm làm sáng tỏ một số vấn đề tồn tại trong quản lý, điều hành Trường Tình thương Hoa Sen và Cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi trong khuôn viên nhà chùa (đã được báo Dân Trí lên tiếng).

Kết quả, đoàn thanh tra đã ghi nhận một số hoạt động theo hướng tích cực của cơ sở này trong việc chăm sóc, nuôi dạy trẻ, tạo điều kiện cho các bé có đời sống ổn định, tất cả các bé trong độ tuổi đi học đều được đến trường, đặc biệt không phát hiện có sự phân biệt đối xử hoặc ngược đãi trẻ. Tuy nhiên, công tác quản lý tài chánh và tiếp nhận các nguồn tài trợ thiếu minh bạch, không lập sổ theo dõi thu chi... Cơ sở hoạt động không có giấy phép trong tình trạng hệ thống phòng ốc phục vụ cho sinh hoạt của trẻ thiếu bảo đảm an toàn. Đoàn thanh tra đã đề nghị SC.Nguyên Thanh khắc phục những vấn đề còn tồn tại của cơ sở (thời gian do Sở LĐ-TB và XHTP quy định); trong quá trình tái kiểm tra, nếu cơ sở đáp ứng được những yêu cầu, tiêu chuẩn theo như quy định, cơ quan chức năng sẽ cấp phép hoạt động.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 1-11 tại Phòng Nội vụ Q.Bình Tân với nội dung "giải quyết bảng hiệu chùa Tiên Phước II", các bên liên quan đã đi đến thống nhất gỡ bỏ chữ "chùa", chỉ giữ lại tên gọi "Tiên Phước II". Ban Đại diện PG Q.Bình Tân hứa sẽ giúp đỡ, hướng dẫn SC.Nguyên Thanh tiến hành các thủ tục cần thiết để sớm hợp thức hóa cơ sở Tiên Phước II được chính thức gia nhập và sinh hoạt trong tổ chức GHPGVN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày