Khách quốc tế thăm Dự án Sáng kiến Lãnh đạo PG

GNO - Chiều ngày 27-1, bà Britta Ostrom, Giám đốc khu vực châu Á tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (Save The Children) cùng các cộng sự đã đến thăm và làm việc với chư tôn đức Ban Thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM.

 
ANH (2).jpg

HT.Thích Như Niệm phát biểu chào mừng

HT.Thích Như Niệm, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thực hiện Dự án cùng các nhân viên Dự án, đại diện các cơ sở và tình nguyện viên thân mật tiếp đoàn.

Phát biểu chào mừng, Hòa thượng cho biết sau dù còn nhều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất và nhân sự nhưng Phật giáo TP.HCM luôn đồng hành cùng xã hội trong việc hỗ trợ, chăm sóc trẻ em bị nhiễm HIV, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tâm nguyện cao nhất.

Đánh giá về năm hoạt động 2014 vừa qua, Hòa thượng khẳng định các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ trẻ em của Phật giáo thành phố diễn ra sâu rộng và hiệu quả. Trong đó, thông qua sự hỗ trợ của các tổ chức quốc, Dự án Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo đang xây dựng một bộ quy chuẩn về nuôi dạy trẻ em trong các cơ sở bảo trợ của Phật giáo và sớm đưa vào áp dụng.

 
ANH (1).jpg

Đại diện tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế trao học bổng đến trẻ em trong cơ sở Phật giáo

Khái quát về những gì diễn ra của Dự án, bà Britta Ostrom ghi nhận những nỗ nực của chư Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên thời gian qua. Bà thực sự ấn tượng đối với các tác động bền vững của dự án trong việc chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của chư tôn đức lãnh đạo Dự án dù khó bận rộn trong dịp cuối năm.

Dịp này, hai bên cũng trao đổi về định hướng của Dự án trong giai đoạn phát triển từ năm 2016 trở về sau. Trước đó, phái đoàn tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế cũng đã đi thăm cở sở từ thiện xã hội Phật giáo Kỳ Quang 2 (Gò Vấp) và trao 30 suất học bổng cho trẻ em đến từ các cơ sở Phật giáo toàn thành phố.                                                                  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày