Khai khóa an cư tại tịnh nghiệp đạo tràng Tường Vân

GNO - Sáng nay, 6-6, tại tu viện Tường Vân, BTS GHPGVN huyện Bình Chánh khai khóa an cư cho chư Tăng trên địa bàn PG huyện.

H  (9).JPG


Chư tôn đức chứng minh trang nghiêm tại lễ khai giảng

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Như Tín, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG TP.HCM; HT.Thích Thiện Từ, HT.Thích Giác Hạnh, HT.Thích Thiện Bửu - đồng Giáo phẩm chứng minh BTS PG huyện; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện, Trưởng ban Tổ chức; TT.Thích Huệ Minh, Phó ban Thường trực PG huyện; cùng chư tôn đức Thường trực BTS huyện cũng như hơn 150 hành giả an cư nội - ngoại thiền.

Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Chánh; bà Huỳnh Thị Kim Xuyến, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Phạm Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện; ông Phan Anh, đại điện công an huyện; bà Trương Kim Phượng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc cùng đông đảo Phật tử về tham dự.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Lạc cho biết trong kinh Di giáo Đức Phật trước khi vào nhập Niết-bàn dạy rằng: “Sau khi ta diệt độ, các thầy Tỳ-kheo hãy lấy giới luật làm thầy, như đêm tối gặp đèn sáng, như người nghèo gặp của báu, giới luật là thọ mạng của Phật pháp”.

Y theo Tỳ-ni luật tạng, dù trên 25 thế kỷ trôi qua, an cư kiết hạ đã trở thành một truyền thống tâm linh không thể thiếu của hàng xuất gia với mục đích duy trì mạng mạch Phật pháp, phát triển trí huệ, đầy đủ nghị lực để phá vỡ thế lực vô minh của lụy phiền uế trược, Hòa thượng nhấn mạnh.

H  (2).JPG


TT.Thích Minh Bình cung an chức sự

TT.Thích Minh Bình, Chánh Thư ký BTS đã cung an chức sự, thỉnh Ban chứng minh, Ban Tổ chức cùng chư tôn đức giáo thọ đạo tràng an cư.  

ĐĐ.Thích An Bình, thay mặt hành giả đạo tràng kính dâng lời tác bạch tri ân chư tôn đức, cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền và sự hộ trì của Phật tử. Bên cạnh đó, các hành giả cũng phát nguyện luôn tinh tấn tu học để có tư lương trên con đường phụng đạo và hành đạo.

H  (3).JPG
Đại đức Thích An Bình dâng lời phát nguyện tu học

H  (6).JPG
Phật tử Tâm Thiện phát nguyện hộ trì

Phật tử Tâm Thiện thay mặt đạo tràng Phật tử tu viện Tường Vân phát nguyện sẽ là những người ngoại hộ thiện tri thức để chư tôn đức Tăng tu học trong ba tháng.

Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến, thay mặt lãnh đạo chính quyền huyện ghi nhận những đóng góp của PG huyện và hoàn toàn thống nhất với kế hoạch an cư kết hạ của PG huyện. Bà nói, lãnh đạo huyện cũng sẽ quan tâm và thông tin thêm về các hoạt động của huyện cũng như tình hình kinh tế, xã hội đến các hành giả trong những buổi nói chuyện chuyên đề.

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Như Tín nhận mạnh vai trò của giới luật trong đời sống của người xuất gia. An cư kiết hạ là truyền thống tốt đẹp thể hiện tinh thần “hòa hợp Tăng”; là tạm dừng hết các Phật sự không cần thiết, tập trung vào công việc tu và học, để tự thân có thêm nội lực, từ đó công việc hoằng pháp lợi sanh được dễ dàng, Hòa thượng nhấn mạnh.

H  (8).JPG


HT.Thích Như Tín ban đạo từ

Buổi lễ khép lại sau phát biểu cảm tạ của TT.Thích Huệ Minh, Phó trưởng ban Thường trực PG huyện. Được biết, chiều nay lúc 14 giờ, chư Tăng trên địa bàn huyện sẽ kiết giới an cư. Tu viện Tường Vân là điểm an cư tập trung cho chư Tăng trên địa bàn huyện với hơn 70 hành giả nội thiền và 80 hành giả ngoại thiền do HT.Thích Thiện Lạc làm Thiền chủ và ĐĐ.Thích Phước Tiến là Hóa chủ.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Ảnh: NT

Sự lộn xộn của những đôi dép

GNO - Tôi tình cờ đọc được những dòng cảm xúc của một chị trên facebook. Chị kể về việc bỗng một buổi chiều sau khi tan làm thấy nhớ mẹ quá liền lái xe đưa con về quê.

Thông tin hàng ngày