Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão - 2023

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 được chia thành 2 chương, gồm “Xuân an vui” và “Xuân thịnh vượng”
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 được chia thành 2 chương, gồm “Xuân an vui” và “Xuân thịnh vượng”
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tối 19-1, UBND TP.HCM đã tổ chức khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 với chủ đề "TP.HCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng".

Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão - 2023 ảnh 1

Hình ảnh đôi linh vật cao nhất và nổi bật nhất trên đường hoa

Tham dự lễ khai mạc có ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng,... cùng đông đảo người dân và du khách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, đường hoa năm nay có hai điểm nhấn thú vị là khu cổng chào tề tựu linh vật của 20 năm đường hoa Nguyễn Huệ, hình ảnh đại diện cho 20 mùa xuân gắn liền với quá trình đổi thay, phát triển thành phố.

Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão - 2023 ảnh 2

Thứ hai là ý tưởng chủ đạo được lấy từ nhịp sống đô thị Sài Gòn đa sắc thái văn hóa với mâm cơm Tết truyền thống, cà phê bệt, đô thị thông minh, thành phố công nghệ.

Lãnh đạo thành phố cũng ghi nhận vai trò của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) trong việc tổ chức thực hiện, trực tiếp thiết kế, quản lý thi công cũng như huy động nguồn lực xã hội hóa.

Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão - 2023 ảnh 3

Được biết, đường hoa dài hơn 600m, được chia thành 2 chương: "Xuân an vui" và "Xuân thịnh vượng" sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, vải, dây thun… cùng khoảng 88 loại hoa, 18 loại lá, gần 106.000 chậu, giỏ hoa các loại, hơn 300m2 cỏ.

Đặc biệt, đường hoa năm nay còn được tổ điểm bởi những tác phẩm trưng bày, cắm hoa nghệ thuật đặc sắc đến từ cơ quan đại diện lãnh sự tại TP.HCM của 8 quốc gia như Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão - 2023 ảnh 4
Du khách hào hứng chụp ảnh chung với hình ảnh đại diện con giáp của mình

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão sẽ diễn ra từ ngày 28 Tết đến mùng 5 Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày