Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái"

Chính thức khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ vào lúc 19 giờ ngày 29-1 (27 tháng Chạp) - Ảnh: Ngô Trần Hải An
Chính thức khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ vào lúc 19 giờ ngày 29-1 (27 tháng Chạp) - Ảnh: Ngô Trần Hải An
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 29-1 (27 tháng Chạp) với chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái”. 

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 ghi đậm dấu ấn về một “giai đoạn lịch sử” khó quên của TP.HCM đang từng bước hồi sinh sau khi trải qua nhiều tháng là tâm dịch Covid-19 của cả nước.

Dự lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước; ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước...

Trên đường hoa dài 600m, ngay lối vào là phân cảnh Về rừng sâu - Thiên nhiên tươi xanh. Nổi bật là mô hình "chúa sơn lâm" làm bằng sỏi, cao 3,5m, dài 8m và nặng gần 2 tấn với hoa văn sọc đặc trưng, vóc dáng oai hùng.

Mô hình "chúa sơn lâm" làm bằng sỏi

Mô hình "chúa sơn lâm" làm bằng sỏi

Các tiểu cảnh: đồng lúa, cầu tre, sông nước uốn lượn... được thiết kế gợi hình ảnh làng quê, những thửa ruộng bậc thang miền núi hay ruộng lúa tầng thấp của miền xuôi...

Ngoài ra, ngay vị trí trung tâm là không gian TP.HCM tri ân đồng bào cả nước đã sát cánh trong giai đoạn khó khăn nhất. Màn hình led sẽ trình chiếu các hình ảnh y bác sĩ, quân đội, người dân... chung sức cùng thành phố vượt qua đại dịch.

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa từ 19 giờ ngày 29-1 (27 tháng Chạp) đến 17 giờ ngày 4-2 (mùng 4 Tết) - Ảnh: Ngô Trần Hải An
Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa từ 19 giờ ngày 29-1 (27 tháng Chạp) đến 17 giờ ngày 4-2 (mùng 4 Tết) - Ảnh: Ngô Trần Hải An

Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 29-1 (27 tháng Chạp) đến 17 giờ ngày 4-2 (mùng 4 Tết). Tuy nhiên, tùy tình hình dịch mà thời gian hoạt động, đóng cửa, ngừng đón khách tham quan của đường hoa thay đổi theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Trong suốt thời gian tham quan, du khách phải tuân thủ biện pháp 5K an toàn phòng chống dịch, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người, sát khuấn tay, đeo khẩu trang đúng cách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày