Từ khóa: Quê hương
Tìm thấy 14 kết quả
Ảnh minh họa

Vòng ôm của mẹ

GNO - Làm ca sĩ, quỹ thời gian của tôi dành cho gia đình, quê hương và đặc biệt là cho mẹ ngày một ít dần. Mẹ hay gọi cho tôi lắm, nhất là mỗi sáng, mỗi chiều, hỏi tôi nay có đi diễn ở đâu không, ăn cơm chưa, bao giờ về quê thăm mẹ.
Cố Hoà thượng Thích Nhật Lệ

Hoà thượng Thích Nhật Lệ - Vị thầy nặng lòng với quê hương

GNO - Hòa thượng Thích Nhật Lệ, ngài có biệt tài về thơ văn, hò vè, đặc biệt là giọng tụng kinh trên cả tuyệt vời, hùng hồn mà sâu lắng, sang sảng mà vẫn da diết âm điệu thiền vị đầy chất thi ca. Cung cách ứng xử của Hòa thượng trên dưới, trước sau đều thủy chung, phải trái phân minh, nghĩa tình trọn vẹn.
Ảnh minh họa

Tha thứ

GNO - Bà Hương đi về phía cửa, run run bước lên mấy bậc tam cấp vào nhà rồi lật đật lấy mấy cây nhang, quẹt lửa mãi mới đốt cháy được. Bà lầm rầm một lúc rồi cắm lên ban thờ. Mùi nhang trầm bảng lảng bay khắp căn nhà dần giúp bà trấn tĩnh lại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1193 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tìm nơi an trú

GNO - Sáng nay tôi cùng mẹ lên đền Du Yến cầu bình an. Lúc ra ngoài rừng thông sau đền nhìn sang phía trước mặt, có thể thấy chùa Thiền Lâm nằm ẩn hiện trong những tán cây. Thấy có bóng người bỗng tiếng chim cu gáy cất lên vang vọng khắp đất thiêng.
Cuối năm rồi, trở về thôi!

Cuối năm rồi, trở về thôi!

GNO - Cuối năm thường là mùa lễ hội miên man với những cuộc vui hay tiệc tùng bất tận, nhưng đó cũng là thời điểm mà nhiều người trong chúng ta có thể nghiêng mình nhìn lại: năm nay mình trở về nhà như thế nào? Nhà mình thực sự ở đâu?
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1158 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Bóng mát nhà xưa

GNO - Tôi tấp xe vào lề đường. Bác bảo vệ đội nắng bước ra hướng dẫn chỗ để tôi đỗ xe. Sau khi xe tôi đỗ ngay ngắn trong bãi, tôi bước xuống mở cửa, Na Anh ra trước, ba ra sau.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1146 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thanh âm

GN - Năm mười tám tuổi, Bách theo mẹ đến nhà thờ họ. Mẹ dặn Bách thắp hương xong thì ra ngoài đi dạo đừng để ý chỗ người lớn nói chuyện.
Bài trên Giai phẩm Giác Ngộ Xuân Nhâm Dần 2022 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mong ngóng quê nhà

GN - “Muốn về Việt Nam lắm rồi mà chưa được…” là câu nói mà cả năm nay lần nào gặp nhau bạn bè chúng tôi cũng thở dài cảm thán.