Khai mạc khóa an cư kiết hạ Q.Bình Tân

GNO - Ngày 21-5 (nhằm ngày 12-4-Quý Tỵ), tại tổ đình Long Thạnh (khối phố I, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai  giảng khóa an cư kiết hạ PL.2557- DL.2013.

IMG_8809.JPG
Chư tôn giáo phẩm chứng minh

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Chơn Lạc, Chứng minh BTS GHPGVN Q. Bình Tân; HT.Thích Thiện Phước, Chứng minh BTS GHPGVN Q.6; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN  H.Bình Chánh; HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.7; TT.Thích Nhật Ấn, Trưởng BTS GHPGVN Q. Bình Tân; cùng  chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tòng lâm quận, huyện trên địa bàn TP.HCM; tỉnh Long An và gần 200 hành giả an cư tập trung trên địa bàn Q.Bình Tân.

Về phía chính quyền có: ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; Nguyễn Ngọc Sang, nguyên Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; Lê Hồng Phúc, Phó ban Tôn giáo TP.HCM;  Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Q.Bình Tân cùng đại diện các cấp chính quyền địa phương quận Bình Tân, phường Tân Tạo và hơn 300 Phật tử các đạo tràng tham dự.

IMG_8820.JPG
Đãi lao Hòa thượng Phó Pháp chủ tặng hoa chúc mừng

IMG_8823.JPG
Đại diện Quận ủy, UBND, UBMTTQVN H.Bình Chánh tặng hoa chúc mừng

IMG_8816.JPG

TT.Thích Nhật Ấn Phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc TT. Thích Nhật Ấn, Trưởng BTS GHPGVN Q. Bình Tân  cho biết: căn cứ vào tỳ ni  luật tạng vào mỗi năm chư Tăng Ni đệ tử của đức Phật đều tập trung về một trụ xứ để thúc liễm thân tâm và trao dồi  tam vô lậu học. Đây là thời gian mà ý nghĩa của sự công trụ trong Tăng già để thể hiện rõ nhất và tính lục hòa được nêu cao tạo nên sự hài hòa về sinh hoạt cũng như chư tôn đức trưởng lão sẽ định hướng cho việc tu tập và hành đạo trong chặng đường tiếp theo.

TT.Thích Huệ Thông đã thay mặt Ban Chức sự đạo tràng tuyên Thanh quy và cung an chức sự, cung thỉnh Ban Chứng minh, Giảng Huấn và các tiểu Phân ban trong suốt thời gian cấm túc an cư trong ba tháng.

IMG_8832.JPG

TT.Thích Huệ Thông tuyên thanh quy và cung an chức sự

IMG_8835.JPG

ĐĐ.Thích Trí Thành đại diện hành giả an cư phat nguyện tinh tấn tu tập

ĐĐ.Thích Trí Thành đại diện cho hành giả an cư phát nguyện sẽ luôn tinh tấn trong thời khóa, giữ gìn thanh quy hạ trường một cách nghiêm mật  để không cô phụ công ơn thầy tổ tin tưởng thương yêu ra công dạy dỗ và đàn việt thí chủ nhịn ăn, bớt mặc hỗ trợ trong suốt thời gian ba tháng.

Phật tử pháp danh Diệu Thành đã thay mặt toàn thể quý nam nữ Phật tử phạt nguyện sẽ luôn là những người hỗ trợ về mặt vật chất để chư Tăng an tâm tu học trong ba tháng.

IMG_8845.JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ

Ban đạo từ cho buổi lễ HT.Thích Như Tín đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc an cư kiết hạ trong ba tháng. Với tinh thần từ bi và ý chí hòa hợp thanh tịnh, hòa thượng mong muốn hạ trường Q. Bình Tân luôn thực hiện đúng tinh thần mà đức Phật đã chế định và chư tổ truyền thừa qua nhiều thế hệ.

Bên cạnh đó ngoài việc trao dồi tự thân để trang nghiêm Giáo hội thì phải luôn nghĩ về tứ ân mà trong đó ân quốc gia phải luôn được quan tâm bằng các hành động thiết thực góp phần trong khối đại đoàn kết toàn dân và giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn, ủng hộ các hoạt động từ thiện của địa phương với phương châm đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc.

IMG_8839.JPG
Phật tử tác bạch hết lòng ngoại hộ trường hạ

IMG_8846.JPG
Hành giả và quan khách

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày