Khai mạc khóa tu "Hương sen mùa hạ" lần III

GNO - Chiều qua, 14-6, tại chùa Hoa Khai (xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông), khóa tu mùa hè chủ đề “Hương sen mùa hạ" lần III- 2012 đã long trọng khai mạc.

Khóa tu này dành cho thanh thiếu niên trong huyện nhà lên chùa rèn luyện đạo đức và tập tu trong 6 ngày.

đại điện các bạn trẻ đọc lời phát nguyện trong khóa tu DSC_0288.JPG
Phát nguyện tu tập trong 6 ngày - Ảnh: Quảng Mẫn

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Đắk Nông; Đại đức Thích Quảng Hiền, Phó thường trực BTS PG tỉnh Đắk Nông; Đại đức Thích Chiếu Ý, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Nhuận Thái, Trưởng ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh và đông đảo chư tôn đức Tăng Ni và đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền của xã Đạo Nghĩa đã tham dự.


Lần này, khóa tu có sự tham dự của 50 tình nguyện viên trong huyện nhà cùng khoảng 700 thanh thiếu niên Phật tử.

Khóa tu là sân chơi bổ ích để định hướng việc tu và học, thiết lập nền tảng đạo đức cho các em nhằm giúp các em tránh xa những môi trường xấu, tiếp cận môi trường lành mạnh, từ đó hình thành nhân cách tốt, làm hành trang thiết yếu để sau này phụng đạo, giúp đời, phát triển bản thân...
đông đảo các bạn trẻ trong buổi khai mạc DSC_0284.JPG

DSC_0287.JPG
Các bạn trẻ tham gia khóa tu, bắt đầu gieo hạt giống lành trong tâm - Ảnh: Quảng Mẫn


chụp hình lưu niệm nhân buổi khai mạc DSC_0311.JPG
Chụp ảnh lưu niệm nhân buổi khai mạc - Ảnh: Q.Mẫn

Trong bài phát nguyện, các bạn trẻ đã nhận thức rằng: “Đạo đức là lẽ sống, là nguồn gốc của mọi sự phát triển của con người”. 


Với tất cả ý chí và tâm thành của tuổi trẻ, cũng như sự điều hành của quý thầy và quý sư cô trong Nhóm Thiện nguyện Phật giáo trẻ từ TP.HCM và quý thầy cô trong tỉnh sẽ hướng dẫn nhiều trò chơi truyền thống của trại sinh, ca múa, đố vui Phật pháp nói về lịch sử của Đức Phật Thích Ca và Vu lan báo hiếu...

Khóa tu kéo dài tới hết ngày 19-6.

Thích Quảng Mẫn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày