Khai mạc khóa tu mùa hè chùa Vạn Phước

GNO - Sáng ngày 27-6, tại chùa Vạn Phước, đường Ba Cu, P.4, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã khai mạc khóa tu mùa hè lần III với chủ đề “Tuổi trẻ - giáo dục và cuộc sống”.

3.jpg
HT.Thích Nguyên Trực sách tấn cho các bạn trẻ

2.jpg

Phát nguyện trước chư tôn đức

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Huệ Từ; HT.Thích Huệ Chơn, đồng giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; HT.Thích Nguyên Trực, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; HT.Thích Giác Tùng, Phó ban kiêm Ủy viên kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN TP.Vũng Tàu; ĐĐ.Thích Thiện Thông, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban Tổ chức trại hè; Sư cô TN.Nguyên Xuân, Trụ trì chùa Vạn Phước, Phó ban Tổ chức; cùng chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn TP.Vũng Tàu, CLB. Sinh viên Thiện Nguyện; các điều phối viên, tình nguyện viên.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Xuân Hoà, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Vũng Tàu; Vũ Thái Tường, Phó ban Dân vận thành ủy TP.Vũng Tàu;  bà Trần Bích Thuỷ, Phó phòng Nội vụ TP.Vũng Tàu cùng đại diện các cơ quan ban, ngành TP. Vũng Tàu và địa phương sở tại; cùng hơn 400 các em trại sinh.

4.jpg
Trại sinh trang nghiêm dự lễ khai mac

5.jpg
Khởi động cho một mùa trại thành công - Ảnh: CTV

Được biết, khóa tu diễn ra trong ba ngày từ 27 đến 30-6 (nhằm ngày 20 đến 23- 5) là khoảng thời gian để các bạn trẻ học hỏi các kỹ năng sống, bên cạnh những hoạt động vui chơi giải trí còn hướng các bạn quay về cội nguồn tâm linh để có thể vững chải bước tiếp trên lộ trình của kiếp nhân sinh.

Từ lâu chùa Vạn phước, ở TP.Vũng Tàu được biết đến như là nơi ươm mầm cho thế hệ trẻ, với nhiều khóa tu dành cho các bạn trẻ được tổ chức ở đây. Ngoài những hoạt động vui chơi thì nhà chùa con mong muốn các bạn biết cách sống và cư xử với nhau trong đời sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày