Khai mạc khóa tu “Tâm khai trí sáng lần thứ II”

GNO - Tối 24-6, tại chùa Huống (xã Huống Thượng, H.Đồng Hỷ) đã tổ chức lễ khai mạc Khóa tu “Tâm khai trí sáng lần thứ II” với chủ đề “Thấy Mình”. Chứng minh và tham dự có TT.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ.Thích Chúc Tiếp, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Trụ trì chùa Huống, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; cùng chư Tôn đức Tăng đồng tham dự buổi lễ.
_B9A0526 (Copy).jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi khai mạc khóa tu

Về phía chính quyền có ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; bà Nguyễn Thị Mạnh Ảnh, Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; Đại tá Đặng Văn Khoa, Phó GĐ Công an tỉnh Thái Nguyên; bà Đoàn Thị Hảo, Bí thư Thành ủy TP.Thái Nguyên; ông Lê Quang Tuấn, Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên… cùng các đại diện các cơ quan ban ngành của Tỉnh và TP.Thái Nguyên.

IMG_0215 (Copy).jpg
Quý Thầy hướng dẫn một số quy tắc khóa tu

Để có được một kỳ nghỉ hè thú vị, có những bạn trẻ đã chọn cho mình một chuyến đi xa để khám phá những vùng đất mới, một số bạn về thăm nhà sau một thời gian dài học tập xa quê. Thế nhưng, hơn 400 bạn trẻ đã chọn cho mình một cách thức khác để “giải nhiệt” trong mùa hè này, đó là về tham dự khóa tu mùa hè lần thứ II với chủ đề “Thấy mình” do chùa Huống tổ chức. Sáng ngày 24-6, khóa tu mùa hè 2017 chính thức được bắt đầu. Trong ngày đầu tiên, các bạn được quý thầy sắp xếp nơi ăn, nơi ngủ nghỉ và nghe giảng. Đồng thời các bạn cũng được quý thầy hướng dẫn một số oai nghi cần thiết của người Phật tử khi đến chùa như chắp tay, xá chào, lễ lạy,…
_B9A0486 (Copy).jpg
Các bạn trẻ tập ăn cơm trong chánh niệm

IMG_0268 (Copy).jpg
Nụ cười hồn nhiên

Khóa tu mùa hè năm 2017 hứa hẹn sẽ đem đến những bài học bổ ích, những trải nghiệm sâu sắc, những giờ phút trang nghiêm thanh tịnh cùng lắng lòng mình để nhìn lại bản thân. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, vui chơi thoải mái sau những ngày tháng học tập căng thẳng. Khóa tu mùa hè chờ đợi những điều thú vị đang được bắt đầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày