Khai mạc khóa tu “Truyền thống Khất sĩ” lần thứ 19

GNO - Hôm qua, 10-4 (4-3-Bính Thân), tại tổ đình Minh Đăng Quang (ấp 6, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu truyền thống Hệ phái Khất sĩ lần thứ 19.

h1.JPG


HT.Thích Giác Toàn phát biểu khai mạc

HT.Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Giác Cầu, Thành viên HĐCM, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT.Thích Giác Giới, UVTT HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ cùng chư tôn đức lãnh đạo các giáo đoàn và 162 vị hành giả, cùng hàng trăm Phật tử các nơi về tham dự.

Phát biểu khai mạc, HT.Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS đã thay lời chư tôn đức Hòa thượng nói đến nhân duyên, phước đức khi chư vị hành giả tham dự khóa tu lần thứ 19 này. Vì nơi đây là vùng đất thiêng, nơi đức Tổ sư đã sinh trưởng và sau này xuất gia, đắc đạo làm cho giáo pháp Khất sĩ chói sáng mọi miền

Hòa thượng cho biết, với tinh thần lãnh đạo của chư tôn đức - tổ chức khóa tu 3 kỳ trong năm để cho các vị xuất gia có điều kiện tắm mình trong dòng sữa pháp ngọt ngào của đức Tổ sư.

Hòa thượng đã tán thán chư tôn đức đã vì sự trường tồn của Phật pháp và tri ân đến Ban Trị sự, cũng như các cấp chính quyền địa phương đã trợ duyên cho khóa tu được diễn ra tốt đẹp.

h2.JPG


Chư tôn đức về tham dự khoá tu truyền thống

ĐĐ.Thích Giác Hoàng, Chánh Thư ký khóa tu đã cung an Ban Chức sự nhằm hỗ trợ cho hội chúng được nghiêm tịnh và đạt nhiều lợi ích trong khóa tu.

HT.Giác Nhường đã có lời đạo từ tới toàn thể hội chúng - khuyến khích chư vị hành giả nên nỗ lực tu tập để thấm nhuần lời dạy của Đức Phật, đức Tổ sư, và chúc cho khóa tu đạt nhiều thành công mỹ mãn.

Như các khóa đã qua, trước khi diễn ra lễ khai mạc khóa tu, chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo cùng các vị hành giả tham dự khóa tu đã noi theo hạnh nguyện của Phật Tăng xưa, thực hành hạnh trì bình khất thực để gieo duyên lành với cư gia bá tánh nơi đây.

h3.JPG


Quang cảnh lễ khai mạc

h4.JPG
Chụp hình lưu niệm

h6.JPG
Trì bình khất thực trước lễ khai mạc nhằm tái hiện hình ảnh đẹp của Tăng đoàn

Tuệ Mãn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày