Khai mạc khóa tu “Ươm mầm Thanh Lâm”

GNO - Ngày 23-7, tại chùa Thanh Lâm (huyện Hớn Quản, Bình Phước) đã khai mạc khóa tu mùa hè lần 2 với chủ đề “Ươm mầm Thanh Lâm” cho học sinh, sinh viên trên đại bàn tỉnh và các vùng lân cận về tham dự.

Image00011.jpg

Dâng hoa chư tôn đức

Image00013.jpg

HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ

ĐĐ.Thích Giác Đạo, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hớn Quản, Trưởng BTC khóa tu cho biết với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi Phật tử học tập trong những ngày hè, tạo cơ hội cho các em được trau dồi đạo đức, rèn luyện thân thể nên nhà chùa đã tổ chức khóa tu.

Khóa tu diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27-7, trong những ngày diễn ra khóa tu các em được tham gia các hoạt động: học giáo lý, thi hồi trống pháp, thi tô màu Đức Phật, thi viết lời kinh, trò chơi dân gian, thắp nến cầu nguyện, văn nghệ và lễ hội hóa trang…

Image00004.jpg

Bạn trẻ, Phật tử tham dự buổi lễ khai mạc khóa tu

Image00003.jpg

Tụng kinh

Image00005.jpg

Thể dục

HT.Thích Nhuận Thanh, thành viên HĐCM, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước ban đạo từ, khuyến tấn các em tích cực tu tập trong những ngày tham gia khóa tu sao cho khỏe về thể lực, rộng về kiến thức, lễ phép, ngoan ngoãn và gương mẫu nơi trường lớp cũng như xóm làng, biết chan hòa tình thương yêu dân tộc, đất nước, thiên nhiên và con người trong một tấm lòng từ bi nơi cửa Thiền, để không phụ công của quý thầy, quý cô vun đắp những “mầm Thanh Lương” cho mai sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.
Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại tổ đình Thường Chiếu

Lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch tại tổ đình Thường Chiếu và Phước Hậu

GNO - Sáng ngày 20 tháng Chạp năm Ất Tỵ (7-2-2026), đông đảo Tăng Ni, Phật tử môn hạ đệ tử tông môn Thiền phái Trúc Lâm VN đã vân tập tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, tỉnh Đồng Nai) thành kính dự lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng thượng Thích Thiện Hoa viên tịch (1973-2026).

Thông tin hàng ngày