Khai mạc khóa "xuất gia gieo duyên" tại chùa Huyền Không

GNO - Buổi lễ diễn ra trang nghiêm sáng nay, 18-7, tại chùa Huyền Không (TP.Huế), có sự chứng minh của HT.Pháp Tông, Phó BTS Phật giáo tỉnh TT-Huế, trụ trì chùa Huyền Không cùng chư tôn đức trong hệ phái Nam tông Kinh tại Huế.

thephat.jpg
HT.Pháp Tông thế phát cho một tu sinh chiều 17-7 - Ảnh: H.K

Tại buổi lễ, gần 100 tu sinh phát tâm xuất gia gieo duyên đã phát nguyện thọ trì 10 học giới để chính thức trở thành một tu sĩ. Chư tôn tịnh đức chứng minh đã trao truyền giới pháp cho các vị và khuyến tấn giữ gìn nghiêm mật các học giới đã thọ.

"Bây giờ các vị đã trở thành các vị xuất gia, Sa-di và Tu nữ. Cho dù hình thức có khác nhau nhưng nội dung tu học thì giống nhau, không phân biệt nam hay nữ, già hay trẻ, vùng miền nào. Do vậy, mỗi người phải ý thức vai trò, bổn phận người xuất gia của mình. Những điều ấy các vị sẽ được các vị giảng sư hướng dẫn tận tình... Thời gian tu học tuy không dài nhưng hi vọng rằng, cũng đủ để quý vị nếm trải đầy đủ ngọt, bùi, cay, đắng của đời sống xuất gia", HT.Pháp Tông nói.

Trước khi tuyên bố khai mạc, Hòa thượng trụ trì nhắc "Tu học không đơn giản, phải nhận thức đúng mới điều chỉnh ý, khẩu, thân đúng". Đồng thời, Hòa thượng chúc các giới tử thành tựu khóa tu lần này.

Được biết, đây là khóa tu lần thứ 11 do chùa Huyền Không tổ chức, nhằm giúp cho những người có ước nguyện sống đời xuất gia được trải nghiệm, trong thời gian 10 ngày (từ 17 tới 26-7). Những vị sau thời gian gieo duyên, nếu có ý nguyện xuất gia trọn đời tại chùa cũng sẽ được xem xét.

Mỗi ngày, các vị xuất sĩ gieo duyên sẽ hành trì từ 3g30 sáng và kết thúc lúc 9g30 tối, với các thời khóa: tụng kinh Pali, ngồi thiền, thiền trà - chia sẻ, khất thực (đối với Sa-di), học kinh, thọ thực chánh niệm, chấp tác...

IMG_3723.JPG
Quang cảnh lễ khai mạc

IMG_3750.JPG
Giới tử lắng nghe sách tấn của HT.Pháp Tông - Ảnh: H.K

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày