Khám bệnh, phát thuốc cho 800 người nghèo tại Định Quán

GNO - Hội Chữ thập đỏ Nhân Đức, quận 3, TP.HCM đã tổ chức chuyến công tác thiện nguyện tại xã Phú Vinh và tịnh xá Bửu Sơn, xã Ngọc Định, huyện Định Quán (Đồng Nai).

Tại xã Phú Vinh, đoàn chủ yếu khám bệnh cho 600 người nghèo dân tộc thiểu số như Sán Dìu, Tày... đời sống nương rẫy còn nhiều khó khăn, nhất là chưa tiếp cận hoặc chưa có điều kiện tiếp cận  tế hiện đại.

ND.jpg

Bác sĩ khám bệnh cho người nghèo huyện Định Quán

Tại tịnh xá Bửu Sơn, xã Ngọc Định, y bác sĩ đã khám bệnh, phát thuốc cho 200 trẻ mồ côi, Phật tử nghèo. Đa số điều trị các bệnh: chống suy suy dưỡng cho các em, điều trị ghẻ, hen phế quản, viêm phế quản, rối loạn tiêu hoá. Đoàn đã tặng thuốc bổ nhi, quỹ thuốc dự trù, xà bông và thuốc chống ghẻ.

Tổng trị giá đợt khám bệnh này là 52 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày