Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người nghèo Kiên Giang, Đồng Tháp

(GNO): Ngày 4-12, các sĩ Nguyễn Văn Lắm, Phó Giám đốc Trung Tâm pháp y Kiên giang đã hướng dẫn đoàn Hội Đông y TP.Rạch giá, Ni sư Thích nữ Chơn Liên, chùa Phước Hải TP.Rạch Giá…đến xã Ngọc Thành huyện Gìông Riềng khám cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo.

Theo bác sĩ Lắm, hơn 200 bệnh nhân được khám, 50% là bệnh tim mạch, huyết áp, đau khớp, các bệnh nhân này trong độ tuổi lao động từ 30 tuổi đến hơn 40 tuổi, tỷ lệ bệnh trên rất cao so với các nơi đoàn đã đi khám.

tang nha.jpg

Tặng nhà tình thương cho hộ nghèo- Ảnh: H.T

Dịp này, đoàn cũng đã tặng 100 suất gạo, mì cho các hộ nghèo và tặng căn nhà trị giá 15 triệu đồng. Tổng trị giá trên 35 triệu đồng, do y bác sĩ Trung tâm pháp y, Ni sư TN.Chơn Liên và Phật tử, Hội Đông y TP.Rạch giá đồng tài trợ.

Hoài Thu

*Đồng Tháp: Tịnh xá Ngọc Thạnh giúp đồng bào sau lũ

(GNO- Đồng Tháp): Tích cực góp sức cùng chính quyền địa phương giúp đỡ người nghèo khắc phục khó khăn do ảnh hưởng hậu quả lũ lụt, ĐĐ.Thích Minh Bửu, trụ trì Tịnh xá Ngọc Thạnh, thị xã Hồng Ngự phối hợp Ban Thường trực UBMTTQVN thị xã tổ chức tặng quà cho học sinh.

ta.jpg

ĐĐ.Thích Minh Bửu tặng quà cho người dân vùng lũ

Đoàn đã tặng 730 phần quà cho các em học sinh nghèo cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (tiền mặt 100.000 đồng) và hộ nghèo (lương thực, nhu yếu phẩm) khắc phục khó khăn trong cuộc sống sau khi nước lũ rút. Tổng trị giá 200 triệu đồng.

Được biết, từ đầu mùa lũ đến nay, ĐĐ.Thích Minh Bửu đã vận động được 15 đoàn cứu trợ, hỗ trợ trên 2.500 phần quà cho bà con nghèo tại thị xã Hồng Ngự, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày