Khám bệnh, tặng thẻ BHYT, quà đến người nghèo

GNO - Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, ngày 30-5, Hội CTĐ huyện Phong Điền (TT Huế) phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện tổ chức trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng đến các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

 20suatqua (2).jpg
 Khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí

Cùng ngày, Hội CTĐ huyện Phong Điền phối hợp với Trạm Y tế xã Điền Hương khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 110 hộ chính sách, hộ nghèo do Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn VinGroup hỗ trợ.

Ngoài ra, Hội CTĐ huyện Phong Điền làm việc với công ty Vicosilical Phong Điền nhận giúp đở 6 địa chỉ nhân đạo cho 6 em có hoàn cảnh khó khăn, công ty nhận giúp đỡ lâu dài từ lớp 1 hết lớp 12 mỗi quý 500.000đ/ địa chỉ.

                                                              Tin, ảnh: Xuân Trường

* Ngày 31-5, tại chùa Tâm Thành, xã Phú Cường (H.Tam Nông, Đồng Tháp), TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng với mạnh thường quân đã tổ chức trao tặng 30 thẻ bảo hiểm y tế cho các trẻ em khó khăn ở xã Phú Cường.

Tang the BHYT cho Tre em KK tai  Chua Tam Thanh.jpg

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho thiếu nhi đặc biệt khó khăn

6 tháng đầu năm 2019, TT.Thích Thiện Quý đã vận động Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ trên 300 triệu đồng mua tổng cộng 4.500 thẻ BHYT tặng cho những người cận nghèo, học sinh và trẻ em khó khăn trong tỉnh… góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trần Trọng Trung

* Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 và tháng hành động vì trẻ em năm nay, ngày 31-5, UBND thị xã Hương Trà (TT Huế) đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã và các em thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Hoa Sen (P.Hương Hồ, TX.Hương Trà).

 
1.6.jpg

Trao quà đến các bệnh nhi

Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, trao 40 suất quà bao gồm: bánh kẹo và sữa, trị giá mỗi suất 170.000 đồng cho các bệnh nhi đang điều trị tại TTYT thị xã Hương Trà và tặng 1 phần quà trị giá 1,2 triệu đồng cho các em thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội Hoa Sen (hiện đang nuôi dưỡng 23 trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa).

                                                   Tin, ảnh: Bảo Trân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày