Khám bệnh, tặng thuốc, xe lăn xe lắc đến người nghèo

GNO - Ngày 20, 21-7, Ban từ thiện thiền viện Vạn Hạnh (750, Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức đoàn bác sĩ cùng quý vị Phật tử ở TP.HCM đến Sóc Trăng và TP.Cần Thơ tư vấn sức khỏe, khám bệnh phát thuốc miễn phí, siêu âm và đo điện tim, trị liệu Đông y và tặng quà cho đồng bào nghèo tại hai địa phương trên.

 
IMG_1426.JPG

Bác sĩ thăm khám sức khỏe cho bé - Ảnh: CTV

Tại chùa Phước Hòa, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), đoàn đã tư vấn sức khỏe, khám bệnh tặng thuốc miễn phí đến 500 người, siêu âm tổng quát cho 110 người và đo điện tim cho 60 người theo chỉ định của bác sĩ và trị liệu Đông y cho 18 người; đoàn đã trao tặng quà đến 100 hộ nghèo tại địa phương.

Tại chùa Long Thắng (P.Thuận Hưng, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ), đoàn đã tư vấn sức khỏe, khám bệnh tặng thuốc cho 500 người, siêu âm tổng quát cho 60 người và đo điện tim cho 60 người theo chỉ định của bác sĩ và trị liệu Đông y cho 15 người; trao tặng quà đến 115 hộ nghèo tại địa phương.

Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ, 1 chai dầu ăn, 1 kg đường, 1 chai sữa tắm... và nhiều thực phẩm khác. Tổng giá trị chuyến đi hơn 170 triệu do Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ; Công ty TNHH Unilever Việt Nam ủng hộ 120 chai sữa tắm Lux và 65 thùng mỳ Hảo Hảo.

DSC_5932.JPG

Người nghèo được Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh khám bệnh, tặng quà - Ảnh: CTV

Nhân dịp này, để gieo duyên Phật pháp, chùa Long Thắng đã tặng 400 phần quà gồm 5 kg gạo và 5 gói mỳ cho những người đến khám bệnh nhưng không thuộc diện nhận quà của Ban từ thiện thiền viện Vạn Hạnh.

Ph.V

* Chia sẻ với học sinh khó khăn và người khuyết tật nghèo ở vùng biên giới Việt Nam - Campuchia, ngày 23-7, ĐĐ.Thích Chơn Trí, chùa Hiếu Đức huyện Tân Hồng (Đồng Tháp cùng các phật tử, tình nguyện viên của chùa đã tổ chức trao quà.

Tang xe dap-xe lan-xe lac tai chua  Hieu Duc huyen Tan Hong.jpg

Đoàn tặng 1 chiếc xe đạp, 8 chiếc xe lăn, xe lắc

Đoàn đã tặng 1 chiếc xe đạp cho học sinh vượt khó, hiếu học và 8 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật nghèo làm phương tiện đi lại bán vé số mưu sinh trong huyện Tân Hồng.

Tổng trị giá trên 23 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Chơn Trí vận động cô Nhung và nhóm Phật tử ở California hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày