Khánh Hòa: 250 Phật tử tham dự khóa tu An lạc một ngày

GNO - Sáng mùng 9-4-Quý Tỵ (tức 18-5-2013), TT.Thích Thiện Thông, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN huyện Diên Khánh, trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện (thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu “An lạc một ngày” cho Phật tử.

khoa tukhanhhoa04.JPG

Phật tử tham dự khóa tu - Ảnh: Trí Bửu

Chứng minh và tham dự có TT.Thích Thiện Thông, TT.Thích Thiện Sanh, trú trì chùa Phước An, TT.Thích Quảng Tâm, trú trì chùa Thanh Hải, ĐĐ.Thích Chiếu Khánh, trú trì chùa Ứng Cúng, (Hóc Môn,TP.HCM). ĐĐ.Thích Chơn Thức, trú trì chùa Bửu Long và hơn 250 Phật tử trong tỉnh tham dự.

Được biết, Đạo tràng niệm Phật chùa sắc tứ Minh Thiện do cố HT.Thích Huệ Đăng sáng lập cách đây 5 năm. Hằng tháng cứ vào ngày 9 âm lịch, Phật tử các nơi tập trung về đây tu học, nghe giảng pháp, tụng kinh, niệm Phật, đi kinh hành, nghe pháp thoại, cúng quả đường và trao đổi những điều cần biết, những  thắc mắc cần giải đáp để cùng nhau chia sẻ, tu học. Khóa tu “An lạc một ngày” tại chùa Sắc tứ Minh Thiện lần này do giảng sư Đại đức Thích Chiếu Khánh thuyết giảng..

Sau khi tham dự khóa tu An lạc một ngày, các Phật tử được Thượng tọa trú trì tặng những đĩa thuyết pháp lần trước về đề tài: niệm Phật, tụng kinh, trì chú và những tài liệu hướng dẫn liên quan đến việc tu học…

Điểm mới của các đạo tràng tại GHPGVN huyện Diên Khánh là tổ chức mỗi chùa một ngày, gần nhau, liên tục, trong một tuần lễ để các đạo tràng thể liên kết mời giảng sư từ TP.HCM, các tỉnh bạn về giảng pháp, tiết kiệm thời gian đi lại của giảng sư, tạo điều kiện cho Phật tử địa phương thường xuyên tiếp cận với những giảng sư mới, những nội dung cần biết để tu học cầu giải thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày