Khánh Hòa: 250 Phật tử tham dự khóa tu An lạc một ngày

GNO - Sáng mùng 9-4-Quý Tỵ (tức 18-5-2013), TT.Thích Thiện Thông, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN huyện Diên Khánh, trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện (thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu “An lạc một ngày” cho Phật tử.

khoa tukhanhhoa04.JPG

Phật tử tham dự khóa tu - Ảnh: Trí Bửu

Chứng minh và tham dự có TT.Thích Thiện Thông, TT.Thích Thiện Sanh, trú trì chùa Phước An, TT.Thích Quảng Tâm, trú trì chùa Thanh Hải, ĐĐ.Thích Chiếu Khánh, trú trì chùa Ứng Cúng, (Hóc Môn,TP.HCM). ĐĐ.Thích Chơn Thức, trú trì chùa Bửu Long và hơn 250 Phật tử trong tỉnh tham dự.

Được biết, Đạo tràng niệm Phật chùa sắc tứ Minh Thiện do cố HT.Thích Huệ Đăng sáng lập cách đây 5 năm. Hằng tháng cứ vào ngày 9 âm lịch, Phật tử các nơi tập trung về đây tu học, nghe giảng pháp, tụng kinh, niệm Phật, đi kinh hành, nghe pháp thoại, cúng quả đường và trao đổi những điều cần biết, những  thắc mắc cần giải đáp để cùng nhau chia sẻ, tu học. Khóa tu “An lạc một ngày” tại chùa Sắc tứ Minh Thiện lần này do giảng sư Đại đức Thích Chiếu Khánh thuyết giảng..

Sau khi tham dự khóa tu An lạc một ngày, các Phật tử được Thượng tọa trú trì tặng những đĩa thuyết pháp lần trước về đề tài: niệm Phật, tụng kinh, trì chú và những tài liệu hướng dẫn liên quan đến việc tu học…

Điểm mới của các đạo tràng tại GHPGVN huyện Diên Khánh là tổ chức mỗi chùa một ngày, gần nhau, liên tục, trong một tuần lễ để các đạo tràng thể liên kết mời giảng sư từ TP.HCM, các tỉnh bạn về giảng pháp, tiết kiệm thời gian đi lại của giảng sư, tạo điều kiện cho Phật tử địa phương thường xuyên tiếp cận với những giảng sư mới, những nội dung cần biết để tu học cầu giải thoát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vạn Thọ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thượng tọa Thích Minh Quang: Phát huy sức mạnh nguồn lực Tăng Ni và tự viện là điều Ban Trị sự cần ưu tư

GNO - TP.HCM sau khi hợp nhất với 2 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương, nâng số lượng Tăng Ni lên 11.550 vị và 2.329 cơ sở tự viện. Con số này không chỉ nói lên quy mô, tầm vóc của một trung tâm Phật giáo lớn trên cả nước mà còn đặt ra một ưu tư đó là làm sao để phát huy nguồn lực đó một cách hiệu quả nhất.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân là vị giáo phẩm đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM sau khi Ban Trị sự được thành lập (1982) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Kỳ vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần I: Kế thừa nội lực, vươn mình cùng dân tộc

GNO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Xuân, Thành viên Hội đồng Chứng minh là vị giáo phẩm đảm nhận Chánh Văn phòng Thành hội Phật giáo TP.HCM trong khóa đầu tiên sau khi GHPGVN thành lập, đã có những chia sẻ, kỳ vọng trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Ảnh: iStock

Giữ tâm bình thản trước những thị phi trên mạng xã hội

GNO - Những năm gần đây, mạng xã hội trở thành nơi lan truyền rất nhanh các thông tin liên quan đến đời sống tôn giáo. Chỉ cần một đoạn clip ngắn, một bài đăng hay một lời tố cáo chưa được kiểm chứng, câu chuyện có thể lan đi khắp nơi trong vài giờ.
Hòa thượng Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai (P.An Nhơn, TP.HCM)

Tâm tư của Hòa thượng Thích Giác Thuận (chùa Như Lai) trước Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Hòa thượng Thích Giác Thuận gắn bó, phụng sự Phật giáo địa phương từ thời kỳ Ban Liên lạc Phật giáo quận Gò Vấp, rồi sau khi Ban Trị sự Thành hội ra đời, Hòa thượng tham gia Ban Đại diện Phật giáo quận, cho đến khi đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng ban và Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp (cũ)

Thông tin hàng ngày