Khánh Hòa: Đặt đá đại trùng tu chùa Nghĩa Phước – TP. Nha Trang

(GNO-Khánh Hòa): Sáng ngày 11-01 tại chùa Nghĩa Phước – TP. Nha Trang chính thức thức được khởi công xây dựng với sự chứng minh của HT.Thích Trí Tâm - Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Khánh Hòa và chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh.
wwwxd (3).JPG
wwwxd (2).JPG
wwwxd (1).JPG

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thiện Phước – Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã tuyên đọc sơ lược Tiểu sử chùa cho biết, chùa do cố HT. Thích Bích Lâm khai sơn năm 1966 (Bính Ngọ) nhằm đáp ứng nhu cầu lễ bái tu học của Phật tử địa phương. Sau gần 50 năm kiến tạo, chùa Nghĩa Phước đã bị thời gian bào mòn hư hoại, cần được trùng tu để chư Tăng và Phật tử có điều kiện thuận duyên hơn trong sinh hoạt và tu học.

Ban đạo từ, HT. Thích Trí Tâm đã tán dương công đức của quý vị Trú trì  các thời kỳ, Ban Hộ tự và quý Phật tử địa phương đã chung tay duy trì, bảo tồn và phát triển chùa Bửu Phước cho đến ngày nay. Nhân buổi lễ Hòa tượng cũng tri ân các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho chùa Nghĩa Phước nói riêng và các chùa trong xã nói chung phát triển tốt để phục vụ đời sống tâm linh cho nhân dân, làm tốt đạo đẹp đời.

Sau phần nghi thức lễ niệm hương, Hòa thượng chứng minh, đại diện chính quyền, Ban Hộ tự đã đặt đá khởi công đại trùng tu chùa Nghĩa Phước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày