Khánh Hòa: Diễu hành “Hoa hồng xuống phố” mùa Vu lan - Báo hiếu ở xứ Trầm hương

Phật tử TP.Nha Trang diễu hành "Hoa hồng xuống phố"
Phật tử TP.Nha Trang diễu hành "Hoa hồng xuống phố"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lúc 15 giờ ngày 11-8 (14-7-Nhâm Dần), Ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình diễu hành “Hoa hồng xuống phố” nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566.
Đảnh lễ Tam bảo ảnh 1

Đảnh lễ Tam bảo

Được sự chấp thuận của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà, các cấp chính quyền, cùng sự hưởng ứng của chư Tăng và Phật tử chùa Tây Thiên, TP.Nha Trang, chương trình đã thu hút hơn 100 Phật tử các giới diễu hành dọc theo các tuyến phố chính của TP.Nha Trang để truyền thông điệp mùa Vu lan - Hiếu hạnh đến với những người con Phật, tín đồ Phật giáo cũng như người yêu mến đạo Phật, người dân các giới nhớ về truyền thống công ơn sinh thành của cha và mẹ.

Diễu hành trên các cung đường thành phố biển Nha Trang ảnh 2

Diễu hành trên các cung đường thành phố biển Nha Trang

Những hình ảnh của đấng sinh thành, những lá cờ Phật giáo tươi thắm, những đoá hồng trên tay đã làm nên một chương trình hân hoan không khí đón mừng Đại lễ Vu lan thắng hội ở một thành phố du lịch biển được truyền thông rộng rãi.

Theo Đại đức Thích Huệ Pháp, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh, đây là lần đầu tiên chương trình diễu hành mùa Vu lan được tổ chức. Sau sự kiện thành công này, vào những năm kế tiếp, ban sẽ tiếp tục thực hiện để truyền thông rộng rãi hơn hơn thông điệp hiếu ân của Phật giáo đến với mọi người dân.

Hình ảnh diễu hành "Hoa hồng xuống phố", cài hòa hồng Vu lan:

Truyền thông điệp hiếu ân của truyền thống Phật giáo mùa Vu lan ảnh 18

Truyền thông điệp hiếu ân của truyền thống Phật giáo mùa Vu lan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày