Thêm hoạt động "hoa hồng xuống phố" mùa Vu lan

GNO - Chiều và tối 13-7-Mậu Tuất (23-8), đông đảo các bạn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức chương trình “Hoa hồng tỏa muôn nơi”.

IMG_5456.JPG


Một bác công nhân hạnh phúc khi được cài hoa

Chương trình có sự tham gia của hơn 100 bạn công nhân, sinh viên một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.Thái Bình. Đã có trên 2.000 bông hoa được tặng trong chương trình tổ chức tại TP.Thái Bình và Tiền Hải.

Trước giờ xuất phát, các bạn được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, giáo thọ Đạo tràng Thanh niên Phật tử chia sẻ ý nghĩa chương trình, cách thức mang hoa hồng xuống đường cài lên ngực áo tất cả mọi người cũng như ý nghĩa sâu xa của lễ Vu lan - Báo hiếu trong đạo Phật, một lễ hội mang đậm tính nhân văn, giáo dục về lòng tri ân và báo đến đến hai đấng sinh thành dưỡng dục.

IMG_5458.jpeg


Hoa hồng xuống phố ở Thái Bình

Gần 1.000 hoa hồng đã được xuống các đường phố, bệnh viện, công viên, chợ,… được các bạn trẻ cài lên ngực tất cả những hữu duyên, với hoa trắng dành cho người đã không còn ba mẹ, hoa màu đỏ cho những ai may mắn vẫn còn hai đấng sinh thành.

Nhiều người dân rất xúc động khi nghe các bạn trẻ nói về ý nghĩa ngày Vu lan và cài hoa hồng, hoài niệm về những công ơn cha mẹ.

Tin, ảnh: Từ Xuyên

* Tiếp nối các hoạt động thiện nguyện thường niên nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, dưới sự khích lệ, động viên và hỗ trợ của ĐĐ.Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội), ngày 26-8, nhóm thanh niên Phật tử (TNPT) của chùa đã tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “Vu lan cho tôi - Vu lan cho bạn - Vu lan cho tất cả chúng ta” lần 4.

IMG_0616.jpg


Một bệnh nhân nhận quà và đọc kinh tại bệnh viện

Chương trình đã trao tặng 370 suất quà cho các cụ già neo đơn, các gia đình Phật tử có hoàn cảnh khó khăn trong thôn Hòa Trúc, các bệnh nhi, bệnh nhân và người lao động nghèo, người vô gia cư trên địa bàn TP.Hà Nội.

Theo đó, buổi sáng, đại diện các bạn TNPT kết hợp với CLB Sen Xanh đã trao tặng 60 suất quà nhỏ và chia sẻ ý nghĩa của ngày lễ Vu lan, gieo duyên giúp các bệnh nhân biết niệm Phật, tụng kinh Địa Tạng trong mùa Vu lan - Báo hiếu.

Ngoài ra, 13 suất quà, mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng cũng được trao tới các cụ già neo đơn, Phật tử khó khăn trong thôn Hòa Trúc; đồng thời trao 150 suất quà bao gồm bánh bông lan, sữa và cài hoa hồng lên áo cho các em bé và người nhà bệnh nhi tại tầng 8 Bệnh viện Nhi Trung ương, xóm trọ nghèo 879 Đê La Thành.

Khi ánh đèn phố phường bật sáng, Hà Nội chìm sâu vào giấc ngủ, hơn 30 bạn TNPT chùa Hòa Phúc đã lặng lẽ đi vào từng con ngõ nhỏ để trao tặng gần 150 suất quà bao gồm bánh, sữa và xôi nóng đến với người lao động nghèo, người vô gia cư đang mưu sinh tại thành phố.

IMG_0766.jpg
IMG_0786.jpg


Tặng quà và cài hoa cho một cụ già vô gia cư

Bên cạnh quà, các bạn còn cài hoa hồng Vu lan, chia sẻ từng cái nắm tay ấm áp san sẻ khó khăn đã khiến mùa Báo hiếu gần hơn, lan tỏa rộng hơn.

Được biết, cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về mùa Vu lan năm 2018, từ ngày 31-8 – 2-9 (21-7 – 23-7 âm lịch), chùa Hòa Phúc khai mở pháp hội trì tụng kinh Địa Tạng cầu siêu phả độ gia tiên - Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và đêm hội hoa đăng cầu quốc thái dân an.

Lan Anh

* Bài liên quan: Mang hoa hồng xuống phố mùa Vu lan ||

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày