Khánh Hòa: Đúc xong tượng đồng Trần Hưng Đạo

GNO - Ngày 17-1-2015, ngay bên bờ biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà), những người thợ của Công ty TNHH Mỹ thuật và Thương mại Thăng Long (Hà Nội), đã hoàn thành việc đúc phần tượng Trần Hưng Đạo và đang gấp rút hoàn thành khuôn đúc phần đế của tượng.

P1140127.JPG


Phần tượng đã đúc xong và những người thợ đang chuẩn bị khuôn đúc phần bệ của tượng - Ảnh: Công Thi

Tượng Trần Hưng Đạo được đúc bằng đồng đỏ, cao 9,9 m. Tượng thể hiện thần thái uy nghi, một tay của Đức Thánh Trần hướng chỉ ra biển Đông…, dưới chân của ngài có biểu tượng những ngọn sóng.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng đông đảo các chư Tăng đã đến dự và thực hiện nghi lễ khởi công đúc tượng đồng Trần Hưng Đạo (ngày 4-9-2014).

Dự kiến tượng đồng Trần Hưng Đạo sau khi đúc xong sẽ thay thế tượng cũ (đúc bằng xi-măng từ trước năm 1975) đang đặt tại Công viên Bạch Đằng (TP.Nha Trang).

Được biết, trong những năm chiến tranh, người dân tỉnh Khánh Hòa đã lập đền thờ Trần Hưng Đạo tại đường Nguyễn Trãi, TP.Nha Trang, dựng tượng ngài ngay tại công viên bờ biển (trước cổng Học viện Hải quân ngày nay). Đây là việc làm thể hiện truyền thống tốt đẹp, để tưởng nhớ, tri ân người anh hùng dân tộc từng giúp nhà Trần ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông hùng mạnh năm xưa.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày