Khánh Hòa: Đúc xong tượng đồng Trần Hưng Đạo

GNO - Ngày 17-1-2015, ngay bên bờ biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà), những người thợ của Công ty TNHH Mỹ thuật và Thương mại Thăng Long (Hà Nội), đã hoàn thành việc đúc phần tượng Trần Hưng Đạo và đang gấp rút hoàn thành khuôn đúc phần đế của tượng.

P1140127.JPG


Phần tượng đã đúc xong và những người thợ đang chuẩn bị khuôn đúc phần bệ của tượng - Ảnh: Công Thi

Tượng Trần Hưng Đạo được đúc bằng đồng đỏ, cao 9,9 m. Tượng thể hiện thần thái uy nghi, một tay của Đức Thánh Trần hướng chỉ ra biển Đông…, dưới chân của ngài có biểu tượng những ngọn sóng.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cùng đông đảo các chư Tăng đã đến dự và thực hiện nghi lễ khởi công đúc tượng đồng Trần Hưng Đạo (ngày 4-9-2014).

Dự kiến tượng đồng Trần Hưng Đạo sau khi đúc xong sẽ thay thế tượng cũ (đúc bằng xi-măng từ trước năm 1975) đang đặt tại Công viên Bạch Đằng (TP.Nha Trang).

Được biết, trong những năm chiến tranh, người dân tỉnh Khánh Hòa đã lập đền thờ Trần Hưng Đạo tại đường Nguyễn Trãi, TP.Nha Trang, dựng tượng ngài ngay tại công viên bờ biển (trước cổng Học viện Hải quân ngày nay). Đây là việc làm thể hiện truyền thống tốt đẹp, để tưởng nhớ, tri ân người anh hùng dân tộc từng giúp nhà Trần ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông hùng mạnh năm xưa.

Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày