Khánh Hòa: Hoạt động từ thiện xã hội Phật giáo Khánh Hòa năm 2010 đạt trên 5 tỷ đồng

(GNO-Khánh Hòa): Tổng kết hoạt động năm 2010 của Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khánh Hòa, HT. Thích Quảng Thiện - Trưởng ban cho biết: trong năm 2010, toàn Ban đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội đạt trên 5 tỷ đồng.
WTTX (1).JPG
WTTX (2).JPG

Trong năm qua, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khánh Hòa đã đi thăm và cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên, Khánh Hòa; phối hợp với Ban Nghi lễ T.Ư, Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cà Mau, Trà Vinh, Long An, Quảng Nam, Đà Nẵng và các tự viện, tịnh xá tại TP. Hồ Chí Minh thăm viếng tặng quà cho đồng bào bị lũ lụt tại các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, Cam Ranh, TP. Nha Trang gồm 5.858 phần quà, trị giá thành tiền gần 1,7 tỷ đồng.

WTTX (3).jpg

HT. Thích Quảng Thiện - Trưởng ban Từ thiện xã hội PG Khánh Hòa

Các thành viên trong Ban thường xuyên tổ chức thăm viếng, tặng quà trong các ngày lễ lớn: Tết Nguyên đán Canh Dần, Đại lễ Phật đản PL.2554, lễ Vu lan Báo hiếu. Ủng hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa. Bổ sung Tủ thuốc từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chữa bệnh miễn phí cho 45 bệnh nhân nghèo. Phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám và thay thủy tinh thể cho cho 121 bệnh nhân nghèo. Hỗ trợ 21 ca mổ tim cho trẻ em nghèo, tặng 6 xe lăn cho người khuyết tật. Xây tặng 5 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo… Tổng trị giá hoạt động từ thiện xã hội năm 2010 là 5.037.742.000 đồng.

Ngoài ra, các tự viện, tịnh xá trong tỉnh cũng đã thể hiện tấm lòng thương người như thể thương thân, thường xuyên tổ chức đi thăm viếng và cứu trợ đồng bào bị lũ lụt trong tỉnh hàng tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày