Khánh Hòa: Lễ an vị Phật tại Đạo Nhẫn thiền tự

GNO - ĐĐ.Thích Đạo Nhẫn và Phật tử Đạo Nhẫn thiền tự hôm 14-10 qua đã trang nghiêm tổ chức lễ an vị tôn tượng Phật Bổn sư Thích Ca, tôn tượng Bồ-tát Văn Thù và Bồ-tát Phổ Hiền tại đại hùng bảo điện.

a07_resize.jpg


Quang cảnh lễ an vị tại chánh điện của thiền tự

Quang lâm chứng minh, tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chư tôn đức các tự viện và Phật tử xa gần đồng về tham dự.

Tọa lạc tại xóm Núi, thôn Như Xuân, xã Vĩnh Lương, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, chùa được ĐĐ.Thích Đạo Nhẫn khai sơn và kiến tạo năm 2012. Ban đầu chùa chỉ là một tịnh thất nhỏ được xây dựng đơn sơ. Sau cơn bão số 12, chùa bị tốc mái và hư hỏng nhiều. Được hồng ân Tam bảo gia hộ và sự phát tâm của các Phật tử, đến nay Đạo Nhẫn thiền tự đã xong các hạng mục: chánh điện, nhà Tổ.

Trong lời tác bạch của ĐĐ.Thích Đạo Nhẫn đã thể hiện sự dấn thân vượt khó để xây dựng ngôi già lam - làm nơi tu học và hộ quốc an dân:

ĐẠO giải thoát đưa người qua bể khổ.

NHẪN truyền tâm cứu độ khắp hà sa.

THIỀN định lực xóa tan màn u tối.

TỰ tâm thành cập bến nước Lạc Bang.

HT.Thích Ngộ Tánh - bổn sư của ĐĐ.Thích Đạo Nhẫn đã tán dương ý nghĩa của ngôi thiền tự đứng uy nghiêm giữa vùng đất núi, cách khá xa thành phố Nha Trang cho thấy tinh thần hộ trì Tam bảo của Đại đức trụ trì cùng quý Phật tử. Hòa thượng mong rằng trong tương lai gần, nơi đây sẽ là điểm đến của những người yêu mến đạo Phật về tu học ngày một đông hơn.

Trong không gian linh thiêng nơi đại hùng bảo điện, chư tôn đức Hòa thượng chứng minh đã niệm hương cầu nguyện. HT.Thích Ngộ Tánh, sám chủ lễ an vị đã sái tịnh quanh không gian chánh điện trong tiếng trì tụng Đại bi thần chú của đại chúng.

Nhân buổi lễ an vị Phật, chùa đã cúng thí thực cô hồn để cầu nguyện đất nước thanh bình, nhân dân an lạc.

Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày