Khánh Hòa: Thượng tọa Thích Chơn Thành, trú trì chùa Diên Thọ viên tịch

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng Tọa Thích Chơn Thành, trú trì chùa Diên Thọ viên tịch vào lúc 4 giờ 45 phút hôm nay, ngày 2-2-2022 (ngày mồng 2 tháng Giêng năm Nhâm Dần) tại chùa Diên Thọ, thị trấn Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa; Trụ thế: 69 năm, 28 Hạ lạp.
Chân dung Thượng tọa Thích Chơn Thành ảnh 1

Chân dung Thượng tọa Thích Chơn Thành

Theo thông tin từ Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, Thượng tọa Thích Chơn Thành, trú trì chùa Diên Thọ viên tịch vào lúc 4 giờ 45 phút hôm nay, ngày 2-2-2022 (ngày mồng 2 tháng Giêng năm Nhâm Dần) tại chùa Diên Thọ, thị trấn Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa; Trụ thế: 69 năm, 28 Hạ lạp.

Lễ thỉnh nhục thân nhập kim quan lúc 18 giờ, ngày 2-2-2022 (nhằm ngày mồng 2 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Kim quan được an trí tại Giác Linh đường chùa Diên Thọ, số 226 đường Lạc Long Quân, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa. Lễ viếng bắt đầu từ lúc 20 giờ cùng ngày.

Lễ cung thỉnh kim quan đăng đàn trà-tỳ chính thức được cử hành vào lúc 8 giờ ngày 5-2-2022 (nhằm ngày mồng 5 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày