Khánh Hòa: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Phật giáo tỉnh Khánh Hòa chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN
Phật giáo tỉnh Khánh Hòa chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 26-5 (15-4-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 tại chùa Long Sơn – Văn phòng Ban Trị sự tỉnh (TP.Nha Trang).
Khánh Hòa: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 1

Đại lễ Phật đản do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức trong bối cảnh nâng cao phòng chống Covid-19

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Quảng Thiện, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; Hòa thượng Thích Minh Thông, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Đại tá Nguyễn Viết Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Dinh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa và đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương.

Khánh Hòa: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 2

Hòa thượng Thích Minh Thông báo cáo những thành tựu Phật sự xuyên suốt 40 năm qua của GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 (2021) diễn ra trong thời điểm đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Đại lễ Phật đản năm nay được tổ chức trang nghiêm, tôn kính; không tổ chức lễ đài chính, không tổ chức rước xe hoa, các chương trình nghệ thuật chào mừng và tất cả các hình thức tập trung đông người. Các Phật tử phải thực hiện nghiêm quy định, giãn cách xã hội tránh dịch bệnh Covid-19.

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa cũng đã tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (1981 - 2021).

Hòa thượng Thích Minh Thông thay mặt Ban Trị sự tỉnh báo cáo công tác Phật sự xuyên suốt 40 năm qua. Theo đó, Phật giáo Khánh Hòa đã từng bước hình thành và phát triển bền vững với những thành tựu trên các lĩnh vực: công tác Giáo dục Phật giáo, Phật giáo tỉnh có Phật học viện Hải Đức, Trường Cơ bản Phật học nay là Trung cấp Phật học Khánh Hòa; xây dựng và duy trì nền Phật giáo tại huyện đảo Trường Sa với 6 ngôi chùa và luân phiên cử thỉnh chư tôn đức Tăng ra trụ trì; Phát triển công tác Phật giáo tại 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh; Tổ chức thành tựu các Đại lễ của Phật giáo như Vesak (2009, 2014, 2019), lễ Vu lan, Tết Nguyên đán...

Khánh Hòa: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 3

Chư tôn đức tham dự Đại lễ Phật đản, Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Qua các thời kỳ, Khánh Hòa được biết đến với bề dày về đào tạo Tăng tài của cả nước với những bậc tôn túc vô cùng khả kính: Bồ-tát Thích Quảng Đức, Hòa thượng Thích Trí Nghiêm, Hòa thượng Thích Đổng Minh... Phật giáo Khánh Hòa đã khẳng định luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc.

Khánh Hòa: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 4

Ông Nguyễn Tấn Tuân ghi nhận, tuyên dương những thành tựu Phật giáo Khánh Hòa đã đạt được

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân ghi nhận, tuyên dương những thành tựu Phật giáo Khánh Hòa đã đạt được trong suốt 40 năm qua. Ông vô cùng trân trọng những đóng góp của GHPGVN và Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong sự phát triển chung của toàn tỉnh, nhất là sự có mặt của Phật giáo tại cái huyện vùng xâu vùng xa, hải đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa sẽ luôn tạo những điều kiện tốt nhất để Phật giáo tiếp tục phát huy thế mạnh, khẳng định vị thế của mình đối với đất nước trong thời kỳ mới.

Ông Nguyễn Hữu Dinh thay mặt chính quyền tỉnh Khánh Hòa đọc quyết định trao tặng bằng khen đến những tập thể và cá nhân có những đóng góp nổi bật của Phật giáo Khánh Hòa trong thời gian qua. Đây cũng nhằm động viên kịp thời, khuyến khích Tăng Ni thuộc Phật giáo tỉnh tiếp tục nỗ lực hết mình trên con đường phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Khánh Hòa: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 5

Ông Nguyễn Viết Định tặng hoa chúc mừng

Khánh Hòa: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 6

Chư tôn đức nhận Bằng khen của UBND tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 7

Quang cảnh buổi lễ, vẫn bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh

Khánh Hòa: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 8

Quang cảnh Đại lễ Phật đản, Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Khánh Hòa: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN ảnh 9

Văn phòng Ban Trị sự tỉnh - chùa Long Sơn hân hoan chào mừng Đại lễ Phật đản

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày