Khánh Hòa: Trường Trung cấp Phật học tỉnh triển khai hoạt động Phật sự

Trường Trung cấp Phật học Khánh Hoà đã có buổi họp mặt thảo luận công tác giảng dạy
Trường Trung cấp Phật học Khánh Hoà đã có buổi họp mặt thảo luận công tác giảng dạy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 22- 2, Trường Trung cấp Phật học Khánh Hoà đã có buổi họp mặt đầu năm Quý Mão tại văn phòng trường (X.Vĩnh Lương, TP.Nha Trang), dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Minh Thông, Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh kiêm Hiệu trưởng.
Khánh Hòa: Trường Trung cấp Phật học tỉnh triển khai hoạt động Phật sự ảnh 1

Hòa thượng Thích Minh Thông chủ trì buổi họp

Tại buổi họp, Thượng tọa Thích Nhật Hiếu, Phó ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu Phó học vụ đã triển khai chương trình của hai hệ đào tạo Trung cấp và Cao đẳng Phật học.

Tiếp đến, Đại đức Thích Nguyên Pháp, Chánh Văn phòng Trường Trung cấp Phật học Khánh Hóa đã báo cáo kết quả học tập học kỳ I năm nhất Trung cấp khóa X (2022-2025) và đang bắt đầu học kỳ 2 với 49 Tăng sinh và 30 Ni sinh; lớp Cao đẳng Phật học khóa I hiện tại với 12 Tăng sinh.

Chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử giáo thọ hiện diện đã đóng góp ý kiến, chia sẻ chương trình giảng dạy nhằm trao đổi kinh nghiệm hướng dẫn, giúp cho hoạt động dạy và học của nhà trường đạt hiệu quả tốt. Đặc biệt, trong nội dung cuộc họp Hòa thượng Hiệu trưởng cũng khẳng định Lớp Cao đẳng khóa I cũng chỉ là bước đệm tạo tiền đề cho các khóa sau phát triển tiếp tục.

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để thu hút Tăng Ni sinh trong và ngoài tỉnh theo học tại trường với cơ sở hạ tầng ổn định, đội ngũ giáo thọ tài đức, chương trình tu học phong phú. Đây cũng là buổi họp đầu tiên giữa nhà trường và toàn thể giáo thọ trong khóa học này.

Khánh Hòa: Trường Trung cấp Phật học tỉnh triển khai hoạt động Phật sự ảnh 2

Chư tôn đức giáo thọ trao đổi kinh nghiệm giảng dạy

Hòa thượng Hiệu trưởng đã tuyên dương công đức các giáo thọ đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo Tăng Ni của tỉnh trên tinh thần phụng sự; mong mỏi chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử giáo thọ tiếp tục nhiệt tâm đóng góp vì sự nghiệp đào tạo Tăng tài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

Thông tin hàng ngày